8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có

Apple vừa mới ra mắt hai chiếc iPhone mới nhất của mình là iPhone 7 và iPhone 7 Plus vào tháng 9 vừa rồi. Và hãng đưa nhiều tính năng mới nhất của mình vào chiếc flagship này với vi xử lý A10 Fusion mới, tăng thời lượng pin và nâng dung lượng bộ nhớ trong lên đến 256GB.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhưng chiếc smartphone này của Apple lại thiếu những tính năng hữu ích khác mà những chiếc smartphone từ các đối thủ cạnh tranh lại được sở hữu. Và đây là 8 khả năng mà iPhone 7 còn thiếu do BussinessInsider liệt kê, không bao gồm jack âm thanh 3.5mm:

Sạc không dây

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 1

Samsung, Google, LG, Motorola, Microsoft hay thậm chí là cả Blackberry đã tích hợp tính năng sạc không dây cho các thiết bị của mình. Đã có tin đồn rằng Apple sẽ tích hợp tính năng này trên iPhone 8. Nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với Foxconn để thử nghiệm các mô-đun sạc không dây để kịp tiến độ ra mắt chiếc smartphone kế tiếp trong năm 2018.

Sạc nhanh

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 2

Muốn sạc nhanh người dùng phải sử dụng cục sạc có khả năng cho ra năng lượng cao hơn so với sạc USB thông thường. Google Pixel có thể đạt đến 7 giờ sử dụng chỉ với 15 phút sạc. Các thiết bị của Samsung cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh này.

Chưa hết, Oppo F1 Plus và OnePlus 3 đến từ các hãng Trung Quốc cũng đạt lần lượt là 75% với 30 phút và 60% khi chưa tới 30 phút.

Màn hình luôn luôn hiển thị

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 3

Tính năng Always On Display trên Samsung S7/S7 Edge cho phép người dùng xem thời gian hay kiểm tra các thông báo mà không phải bật sáng màn hình. Thậm chí nó còn cho phép người dùng dùng tùy biến theo sở thích.

Hai SIM

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 4

Với hai khe SIM, người dùng có thể dễ dàng sử dụng hai SIM số trên một chiếc điện thoại. Ví dụ, bạn có thể sử dụng số điện thoại làm việc với số điện thoại cá nhân trong một chiếc điện thoại mà không phải thay đổi. Hoặc bạn không cần phải thay SIM khi phải bay qua bay lại giữa nhiều quốc gia.

Khả năng tùy biến

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 5

iOS của Apple không cho phép bạn thay đổi các thành phần giao diện, ngoại trừ hình nền. Vì thế, người dùng dễ cảm thấy nhàm chán. Với Android, bạn có thể thay đổi giao diện, đưa widget ra màn hình chủ, thay đổi các ứng dụng mặc định hay thậm chí là xóa những thứ bạn không thích.

Mở rộng bộ nhớ

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 6

Mặc dù iPhone 7 tùy chọn bộ nhớ trong lên đến 256GB nhưng bù lại bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn. Trong khi với những sản phẩm của các đối thủ khác, họ chỉ cần tích hợp bộ nhớ 32GB, kèm theo đó là khả năng mở rộng bộ nhớ bằng khe thẻ nhớ microSD. Công nghệ luôn phát triển từng ngày và liệu bạn có chắc rằng với 256GB sẽ không thiếu?

Thay đổi trình duyệt của bên thứ ba thành mặc định

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 7

Bạn vẫn sẽ sống chung với Safari trên iPhone. Thậm chí bạn có thể cài những trình duyệt bên thứ ba như Chrome hay Firefox, iOS 10 vẫn sẽ chuyển sang sử dụng Safari khi bạn nhấp vào một đường link từ một ứng dụng nào đó. Không chỉ trình duyệt mà các ứng dụng bên thứ ba như email hay lịch trên iOS cùng đều như vậy.

Bản đồ 3D

8 khả năng iPhone 7 không có nhưng những chiếc điện thoại khác lại có ảnh 8

Vào tháng 6 vừa rồi, Lenovo đã ra mắt chiếc điện thoại Phab2 Pro. Đây là chiếc smartphone có màn hình 6.4 inch và được tích hợp công nghệ bản đồ 3D Project Tango của Google. Công nghệ này cho phép thiết bị tạo lập bản đồ môi trường xung quanh bạn và theo dõi các đối tượng, bạn cũng có thể chèn hiệu ứng 3D vào.

Theo Báo Diễn đàn Đầu tư