7 tổ hợp S-300 Nga “khóa trời" quanh căn cứ ở Syria

VietTimes -- Nhóm hải quân Nga tại các căn cứ Tartus và Hmeynim ở Syria được che chắn bằng các tổ hợp ven biển Bastion với tên lửa hành trình cũng như tên lửa chống máy bay và tổ hợp tên lửa-pháo Pantsir, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp ngày 15/11.
Nga đã triển khai 7 hệ thống S-300 tại Syria
Nga đã triển khai 7 hệ thống S-300 tại Syria

"Như các vị đã biết, chúng ta từ lâu đã có các hệ thống tên lửa phòng không S-400, ngoài ra chúng tôi đã bổ sung thêm 7 hệ thống S-300 để bao quát phần biển, trong đó thực tế là tới tận đảo Síp. Ngoài ra cũng đã điều động tới đó các tổ hợp bờ biển Bastion, bao phủ hầu như toàn bộ bờ biển. Và hôm nay bằng những tổ hợp này chúng ta đủ sức tiêu diệt cả mục tiêu trên biển lẫn trên mặt đất ở cự ly 350 km biển và gần 450 km trên đất liền", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Các căn cứ ở độ cao thấp cũng được che chắn", ông Shoigu nói thêm.  "Dành cho điều đó đã bố trí các tổ hợp phòng không Pantsir, đảm bảo phủ kín an toàn và bảo vệ vững chắc. Ngoài ra trong bốn tháng qua còn đã phục hồi được các tổ hợp S-200 của Syria", Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga là ông Dmitry Peskov cho biết, trong báo cáo của thủ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu trình lên Tổng thống Nga Vladimir Putin về khởi đầu "chiến dịch lớn" của lực lượng vũ trang Nga ở Syria, không nhắc tới Aleppo mà nói về các khu vực Homs và Idlib.

Trước đó, trong cuộc họp truyền thống với ban lãnh đạo cơ quan quân sự và các doanh nghiệp quốc phòng Nga, Bộ trưởng Shoigu thông báo chiến hạm Đô đốc Grigorovich đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu ở Syria trong khuôn khổ chiến dịch giáng đòn hỏa lực tiêu diệt các vị trí của phiến quân IS ở các tỉnh Idlib và Homs của Syria.