600 xe Nissan Navara tại Việt Nam bị lỗi túi khí

 Nissan Việt Nam vừa báo cáo lên Cục Đăng kiểm về kế hoạch triệu hồi 602 xe Nissan Navara sản xuất trong giai đoạn 2010-2013 do khả năng bị lỗi túi khí.
Nissan Navara đời 2011
Nissan Navara đời 2011

Nissan Việt Nam cho biết, vừa qua công ty này nhận được thông báo từ Nissan Nhật Bản về việc có thể xảy ra lỗi liên quan đến túi khí dành cho người lái của xe bán tải Nisan Navara LE, Navara XE sản xuất tại Nissan Thái Lan từ 20/9/2010 đến 13/2/2013.

Theo Nissan Việt Nam, các xe Navara nêu trên có thể bị lỗi bộ phận bơm không khí vào túi khí dành cho người lái. Cụ thể, bộ thổi túi khi có thể bị hỏng do thời tiết ẩm trong quá trình sử dụng dẫn tới túi khí có thể không hoạt động bình thường (khi tai nạn xảy ra túi khí có thể kích hoạt với áp suất lớn gây ra vỡ các linh kiện và bộ phận bên trong).

Nissan Việt Nam cũng khuyến cáo, để đề phòng khi có tai nạn xảy ra, túi khí dành cho người lái được kích nổ với áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí, khách hàng nên đưa xe tới các đại lý ủy quyền của Nissan Việt Nam để thay mới túi khí này.

Thời gian tháo lắp và thay thế túi khí dự kiến 0,6 giờ/xe, kéo dài 01 năm, bắt đầu từ 6/6/2016 đến 5/6/2017.

Theo VNMedia