6 tính năng mới thú vị cần biết của Instagram

Trước sự cạnh tranh đến từ nhiều đối thủ, nhất là Facebook, mạng xã hội Instagram phải liên tục cập nhật tính năng mới nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị và độc đáo để thu hút người dùng, cũng như giữ chân những người dùng trung thành. Dưới đây là 6 tính năng mới nhất trên Instagram mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết.

1. Portrait Mode (Focus Mode)

Chế độ chụp chân dung Portrait Mode là một trong những tính năng mới nhất của Instagram. Chế độ này có khả năng làm mờ nền của ảnh chụp, trong khi vẫn đảm bảo giữ nguyên chủ thể rõ nét. Tất cả những gì bạn phải làm là vào chế độ Focus, hướng camera vào chủ thể cần chụp (kể cả bạn) và bấm nút.

Ngay lập tức ảnh mới chụp xong với hiệu ứng xóa phông như trên máy ảnh DSLR sẽ sẵn sàng để bạn có thể chia sẻ với bạn bè của mình trên mạng xã hội. Ảnh chụp xóa phông cho kết quả khả quan ở mức chấp nhận được, trong một số trường hợp thậm chí còn cho kết quả khá tốt.

Như bức ảnh so sánh trên đây là ảnh được chụp bằng camera phía sau của Samsung Galaxy S9 Plus với tính năng Live Focus (ảnh bên trái) và chế độ Focus của Instagram trong điều kiện ánh sáng yếu (ảnh bên phải). Kết quả thực sự khó tin, bởi khả năng tái tạo màu sắc của chế độ Focus trên Instagram thực sự đạt kết quả tốt hơn.

2. Thỏa sức sáng tạo với các nhãn Mentions mới

Một trong tính năng mới của Instagram là các nhãn Mentions được cách điệu hóa. Giờ đây những kiểu nhãn cũ kỹ, nhàm chán và xấu xí đã được thay thế hoàn toàn bằng những nhãn Mentions cách điệu vô cùng trẻ trung và thú vị.

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ảnh để trang trí, sau đó chọn nhãn Mentions yêu thích, bạn cũng có thể thay đổi vị trí, kích thước các loại nhãn mới để trang trí cho ảnh sao cho phù hợp trước khi chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện tính năng này mới chỉ có mặt trên ứng dụng Instagram dành cho iOS. Người dùng Android sẽ phải đợi đến phiên bản cập nhật tiếp theo.

3. Thể hiện cảm xúc với các hình dán GIF

Hồi đầu tháng 3/2018 cả Instagram và Snapchat đã vô hiệu hóa việc tích hợp Giphy vào trong dịch vụ, do có nội dung ảnh động (GIF) phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên sau một loạt các bản sửa lỗi cho bộ lọc kiểm soát của Giphy, GIF đã trở lại trong Instagram Stories.

Để sử dụng nhãn dán GIF, hãy chọn hình dán và tìm kiếm mẫu thích hợp mô tả câu chuyện của bạn. Điều thú vị là bạn có thể đặt nhiều ảnh GIF vào một câu chuyện và làm cho nó trở nên sống động hơn.

4. Nói nhiều hơn với câu chuyện viết

Đối với những người muốn kể một câu chuyện không phải là hình ảnh, chế độ Type sẽ là lựa chọn tốt nhất. Với một loạt các phong cách văn bản sáng tạo, mới mẻ, hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm viết lách thú vị hơn.

Sử dụng chế độ này tương đối đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập nội dung câu chuyện và thay đổi phông chữ bằng cách nhấn vào biểu tượng Strong. Nhấn vào biểu tượng A* ở góc trên bên trái để đánh dấu văn bản, sau đó có thể thêm một vài biểu tượng cảm xúc cho câu chuyện của bạn trở nên sinh động hơn trước khi chia sẻ.

5. Theo dõi các thẻ bắt đầu bằng Hashtag.

Instagram đã bổ sung thêm một cách mới để người dùng có thể tương tác với nhau. Bây giờ, không chỉ bạn có thể theo dõi một tài khoản cụ thể, mà còn có thể theo dõi một thẻ dựa vào tính năng hashtag. Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng liên kết với nhau với những chủ đề tương đồng nhau qua dấu # mà không cần phải gia nhập các nhóm, trang …

Như vậy bạn chỉ cần bấm vào từ khóa hashtag bắt đầu bằng dấu # đối với chủ đề mà bạn quan tâm, sau đó bấm vào nút Follow. Từ giờ, các thuật toán của Instagram sẽ hiển thị những chủ đề có liên quan mà những người dùng khác chia sẻ và hiển thị chúng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

6. Cho thấy hoặc không thấy trạng thái sử dụng lần cuối

Tính năng xem lần cuối (Last Seen) là một phần của bản cập nhật vào tháng 1/2018. Với tính năng này, những người theo dõi tài khoản của bạn hoặc những người có trong danh sách DM có thể thấy thời gian bạn hoạt động lần cuối trên Instagram. Đối với một số người, tính năng Last Seen là một lợi ích, trong khi đối với những người khác, đây lại là tính năng xâm phạm quyền riêng tư.

Tuy nhiên, người dùng có thể dễ dàng tắt nó trong menu Settings. Đơn giản chỉ cần mở Instagram và chạm vào biểu tượng Profile ở góc dưới bên phải trên màn hình chính. Bấm vào trình đơn ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Trên màn hình Options, cuộn xuống và tìm tùy chọn Show Activity Status rồi tắt nó đi.

Truy cập menu Settings trên điện thoại Android, điều hướng đến Apps > Application Manager và bấm chọn tên ứng dụng Tap Instagram. Trên màn hình App Info, nhấn Force Stop và như vậy bạn đã tắt hoàn toàn tính năng Active Status của Instagram thành công.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/trai-nghiem/201804/6-tinh-nang-moi-thu-vi-can-biet-cua-instagram-600343/