6 người Việt “mắc kẹt” tại Trung Quốc đã nhập cảnh tại sân bay Vân Đồn

VietTimes -- Theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh), tối qua (1/2), đã có 6 hành khách Việt Nam từ Trung Quốc về nước tại Cảng này. Các hành khách sẽ được cách ly 14 ngày để kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe.
Ảnh minh họa: Cảng HKQT Vân Đồn
Ảnh minh họa: Cảng HKQT Vân Đồn

Cảng cũng cho biết thêm, trong ngày hôm nay sẽ có thêm một số chuyến bay đưa khách Việt Nam đang mắc kẹt ở một số nơi tại Trung Quốc về nước. Thời gian hạ cánh của các chuyến bay này chưa được xác định cụ thể.

Tất cả hành khách đáp chuyến bay từ Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao xuống sân bay Vân Đồn đều phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế.

Khách làm thủ tục hành khách quốc tế đến theo đúng quy định hàng không. Tại Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, hành khách điền tờ khai thông tin y tế và được cách ly. Sau đó, xe cứu thương cách ly sẽ đón đoàn khách đến cơ sở y tế đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếp tục cách ly và kiểm tra.

Được biết, chiều qua, Cục Hàng không Việt Nam ra thông báo tạm thời hủy các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Kông từ thời điểm 13h cùng ngày (1/2/2020) cho đến khi có thông báo mới. Đối với các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Tuy nhiên, để xử lý một lượng lớn người Việt Nam đang bị lưu lại tại nhiều điểm đến của Trung Quốc cũng như Hồng Kong, Macao; Cục Hàng không sẽ cấp phép thêm một số chuyến bay để đưa về nước. Tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc về sẽ phải hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Trước sự bùng phát của virus Corona mới, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cũng cho biết, đã thực hiện những biện pháp phòng tránh dịch bệnh như đặt máy đo thân nhiệt và đặt nước rửa tay sát khuẩn khô tại quầy dịch vụ. Cảng còn thực hiện xịt côn trùng, vệ sinh, khử trùng tại nhà ga, thang máy, cabin và các khu vực công cộng khác.