6 cách hữu hiệu để “refresh” bản thân trong năm mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 2020 khép lại với nhiều biến cố, tác động lớn đến đời sống – xã hội. Với kỳ vọng 2021 sẽ bắt đầu với nhiều thay đổi tích cực hơn, cộng đồng mạng đồng loạt chia sẻ kế hoạch thay đổi bản thân cho năm tới.

1. Rèn luyện tinh thần

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Đối với những người phải đấu tranh với chứng lo âu hoặc trầm cảm, việc ưu tiên sức khỏe tinh thần luôn là điều quan trọng. Cho dù đang đối phó với những lo lắng mới phát sinh trong thời kỳ đại dịch hay chứng rối loạn tâm trạng lâu dài, điều quan trọng bạn cần nhớ là xác định cụ thể vấn đề để khắc phục.

Có nhiều phương pháp đơn giản để giải tỏa tâm lý như thiền hoặc viết nhật ký. Thậm chí, bạn có thể đến gặp những chuyên gia tư vấn nếu gặp phải các vấn đề trầm trọng.

2. Rèn luyện thể chất

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Do sự ảnh hưởng của đại dịch, các phòng tập thể hình không còn là lựa chọn ưu tiên để tập luyện. Thay vào đó, mọi người chuyển hướng sang môi trường trực tuyến thông qua các ứng dụng, bài tập online. Chỉ cần có trong tay một thiết bị thông minh, bạn có thể tập luyện theo hướng dẫn tại bất cứ địa điểm nào. Bên cạnh đó, bạn có thể khơi dậy cảm hứng tập luyện bằng cách thiết lập một kế hoạch mới, bao gồm những mục tiêu dự kiến sẽ đạt được trong năm sau.

3. Cải thiện dinh dưỡng

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Hãy dành những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ để thiết lập lại chế độ và thói quen ăn uống của bạn. Đối với một số người, giảm cân và thay đổi chế độ ăn uống là chiến lược phù hợp để cải thiện sức khỏe, vì vậy nên có kế hoạch khoa học và lành mạnh.

Theo các chuyên gia, bạn nên nạp đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, các loại vitamin và khoáng chất cũng cần được bổ sung vào cơ thể thường xuyên, nhằm đảm bảo hoạt động bình thường của hệ miễn dịch.

4. Cải thiện sức khỏe

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Bối cảnh đại dịch toàn cầu năm 2020 đã dạy cho chúng ta biết cách trân trọng và chú ý nhiều hơn đến sức khỏe. Con người nâng cao quan điểm “phòng còn hơn chữa” bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Nhiều phương pháp được áp dụng như tạo thói quen tập thể, thay đổi chế độ ăn uống nhằm tránh nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Thậm chí, những yếu tố nhỏ như chất lượng giấc ngủ và cải thiện hệ thống miễn dịch cũng được nhiều người chú trọng.

5. Làm mới không gian sống

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Năm vừa qua, giãn cách xã hội đã khiến thời gian ở nhà của mọi người tăng lên đáng kể. Để tránh sự nhàm chán, trang trí lại hoặc dọn dẹp lại không gian sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và tươi mới hơn. Đồng thời, không gian sống sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp cải thiện sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

6. Lên kế hoạch cho những chuyến du lịch

Ảnh: Business Insider

Ảnh: Business Insider

Do đại dịch COVID-19, hầu hết kế hoạch du lịch của mọi người đã bị hoãn lại vào năm 2020. Tuy nhiên, không ít người vẫn tìm mọi cách để đi nghỉ bất chấp đại dịch đang diễn ra. Họ thường chọn những nơi nghỉ ngơi gần trong khoảng cách lái xe, đặt phòng riêng để đảm bảo an toàn. Các xu hướng du lịch thường gặp trên thế giới năm 2020 là sử dụng nơi làm việc - lưu trú dài hạn linh hoạt kết hợp với giải trí. Xu hướng này dự đoán sẽ kéo dài sang năm 2021.

Theo Business Insider