5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga

Không ít phụ nữ trẻ với ngoại hình hấp dẫn đã chiếm lĩnh vị trí trợ thủ bên cạnh các quan chức Nga nổi bật. Cùng tìm hiểu về công việc của họ trước khi trở thành những nhà hoạt động xã hội và chính trị tích cực.

Việc nữ nhà báo Rossiana Markovskaya được bổ nhiệm làm thư ký báo chí của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu không khỏi làm dư luận xôn xao với những lời bàn ngưỡng mộ cũng như hoài nghi về cô gái 26 tuổi này.

5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga ảnh 1

Rossiana từng là phóng viên trên các kênh truyền hình "Zvezda", "Rossia 24" và "REN TV".

5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga ảnh 2
5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga ảnh 3

Nhờ sự nghiệp thăng tiến chóng mặt, cô đã được mọi người đặt tên là "bé phòng thủ" (Oboronyashka). Nhiều người sử dụng mạng không thể bỏ qua bình phẩm về thân hình cân đối và đầy hấp dẫn mà người đẹp không ngần ngại khoe.

5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga ảnh 4
5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga ảnh 5

Sự bổ nhiệm Rossiana làm giới truyền thông nhớ đến một nữ cán bộ đầy ấn tượng khác của ông Shoigu.

Khi Maria Kitaeva đảm nhiệm vị trí cố vấn của Bộ trưởng, cô mới 26 tuổi.

Cô gái cũng có một quá khứ trong ngành truyền hình. Kitaeva đọc tin thời sự kinh tế trên kênh "Rossia 24" và tỏ ra là người phụ nữ đầy tự tin, có lần bật cười ngay trước máy quay trực tiếp vì lẫn câu từ.

Khi Sergei Shoigu là thống đốc tỉnh Moskva ông đã chỉ định Kitaeva làm cố vấn về chính sách thông tin. Một năm sau lên làm Bộ trưởng Quốc phòng, Sergei Shoigu đã mời Kitaeva cùng về cơ quan mới và cô trở thành công chức cao cấp hạng ba, tương ứng với cấp bậc thiếu tướng.

"Tôi không dễ chấp nhận như vậy! Không công bằng lắm với những người đã tuyên thệ và phục vụ vất vả nhiều năm. Tôi là ai để vừa đến là có được mọi thứ?! Nhận những ngôi sao theo chương trình tăng tốc là thực tế không nên", báo giới nhắc lại lời của cựu MC truyền hình.

Nữ điều phối viên Irina Volodchenko của Đội cận vệ trẻ Nước Nga Thống nhất, trợ lý Nghị sĩ Duma Eevgeny Fedorov, bước vào chính trường ở tuổi 26.

5 trợ lý đắc lực và bóng hồng hấp dẫn nhất của các quan chức Nga ảnh 6

Irina trở nên nổi tiếng sau khi tham gia chương trình truyền hình "Người độc thân" năm 2013.

Sau đó, cô gái giữ trọng trách hơi khó hiểu đứng đầu bộ máy "Chủ quyền Nga", liên đoàn nghị sĩ các đảng khác nhau. Nghị sĩ Fedorov giải thích chức năng của cô là "giao dịch với các thành viên câu lạc bộ và phê nhận các sắc luật".

Năm nay Irina 31 tuổi và vẫn không ngừng chứng tỏ lòng yêu nước của mình trên Instagram.

Theo Anews, cô quảng cáo cho loại nước hoa độc quyền với quốc huy Nga trên thân lọ "lấy cảm hứng từ Vladimir Putin".

Trên vai Evgenia Dubnitskaya, 35 tuổi, là kinh nghiệm làm việc với tư cách thư ký báo chí của Nghị sĩ Mikhail Degtyaryov, Đảng Dân chủ Tự do Nga. Tuy nhiên, ngyời phụ nữ này không giấu những tham vọng chính trị của mình.

Năm 2012, Dubnitskaya từng tham gia tranh ghế thị trưởng thành phố Novokuibyshevsk và giành được 6,46% số phiếu bầu.

Cựu lãnh đạo Roskosmos, ông Vladimir Popovkin đã đưa Anna Vedishcheva, 27 tuổi, lên làm thư ký báo chí.

Anna Vedishcheva
© ẢNH: Anna Vedishcheva

Nếu Popovkin được biết đến với một loạt các vụ phóng tên lửa không gian thất bại thì nữ nhân viên của ông nổi bật với câu chuyện tai tiếng buộc Popovkin phải nhập viện với chấn thương đầu.

Năm 2012, như báo chí viết, tại tiệc liên hoan nhân dịp 8 tháng 3, vị giám đốc đã cãi nhau với một đồng nghiệp vì cô Anna và bị người kia đập chai rượu vào đầu. Thư ký báo chí giải thích rằng ông Popovkin bị mệt và ngã va đầu.

Vụ tai tiếng không đặt dấu chấm cho sự nghiệp của họ. Cả hai đã cùng giữ chức vụ cho đến tháng 10 năm 2013.