5 tính năng nổi bật của chiếc điện thoại dẻo Samsung Galaxy X

VietTimes - Samsung dường như đang ráo riết để tung ra thị trường chiếc điện thoại làm đối trọng với iPhone X của Apple vào năm tới. Chiếc điện thoại có thể gập lại của Samsung vốn đã được đồn đoán từ lâu đang sẵn sàng chinh phục người dùng.
Ảnh Google
Ảnh Google

Chiếc Samsung Galaxy X đã được cộng đồng xôn xao bàn tán kể từ khi Samsung trình làng màn hình có thể gập lại tại triển lãm Consumer Electronics Show năm 2013 tại Las Vegas. Những thông tin bên lề quanh chiếc điện thoại này ngày càng nhiều khi nó xuất hiện nổi bật trong một chứng nhận của Cơ quan Nghiên cứu vô tuyến Quốc gia Hàn Quốc hồi tháng 9. Hôm 20/11, một trang hỗ trợ cho chiếc điện thoại này đã xuất hiện trên trang web Samsung ở Hàn Quốc. Cả hai trang đều có cùng số mẫu cho chiếc điện thoại này – SM-G888N0, điều này khẳng định rằng chiếc Samsung Galaxy X sẽ được xuất hiện đầu tiên ở Hàn Quốc.

5 tính năng nổi bật của chiếc điện thoại dẻo Samsung Galaxy X ảnh 1Chứng nhận Samsung Galaxy X (Ảnh Google)

Mặc dù trang hỗ trợ đó vẫn chưa đưa ra bất cứ chi tiết nào về chiếc Galaxy X sẽ được Samsung phát hành, nhưng nó đã khẳng định sự tồn tại của chiếc siêu điện thoại Galaxy X của Samsung – chiếc điện thoại này sẽ được phát hành cùng với chiếc Samsung Galaxy S9 vào nửa đầu năm 2018.

Sau đây là 5 tính năng đã đang được chờ đợi về chiếc Galaxy X này:

Màn hình có thể gập: Chiếc Samsung Galaxy X được cho là có màn hình gập. Năm 2013 và thậm chí là trong một quảng cáo năm 2014, Samsung đã trình làm công nghệ này. Họ đang thực hiện đối trọng với Apple bằng cách đưa các tính năng như màn hình tràn viền lên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, chiếc điện thoại của Samsung cần phải vượt hẳn các tính năng của iPhone X như công nghệ Face ID và màn hình có thể gập lại trên một trong những chiếc điện thoại của họ, đó là cách để Samsung vượt mặt Apple.

Hình dáng thiết kế vỏ sò: Chiếc điện thoại này được cho là sẽ có hình dáng tương tự như chiếc Samsung Galaxy S8.

Bộ xử lý 8 nm: Samsung được cho là sẽ lắp đặt các bộ xử lý hiện đại trên những chiếc điện thoại tiếp theo của họ. Năm nay, Samsung đã hợp tác với Qualcomm để tung ra công nghệ 10 nm, và họ sẽ nâng cấp công nghệ này hơn nữa trong những năm tới, lên đến 4 nm. Tuy nhiên, sự thay đổi này được cho là sẽ được thực hiện vào nhiều giai đoạn cho đến năm 2021. Trong năm 2018, Samsung sẽ chỉ nâng cấp bộ xử lý của mình lên 8 nm. Điều này đồng nghĩa rằng chiếc Samsung Galaxy X sẽ còn xử lý nhanh hơn cả chiếc S8 hay Note 8.

Camera kép: Samsung sẽ tô điểm cho chiếc Galaxy X bằng camera kép tương tự như chiếc Samsung Galaxy Note 8. Tập đoàn này sẽ nâng cấp công nghệ ISOCELL nhằm phát triển độ sâu trường nhìn trong hình ảnh tốt hơn. Samsung đã bắt đầu đưa ra tính năng này trong chiếc Note 4, nhưng trong những năm qua, Apple đã phát triển công nghệ hiện đại hơn và mang lại cho người dùng rất nhiều bộ lọc trên chiếc iPhone X của họ. Các bộ lọc này có thể được sử dụng trên cả video và hình ảnh. Samsung được cho là sẽ kết hợp cả một bộ cảm biến camera 13 megapixel và một bộ cảm biến camera 12 megapixel để biến điều này thành hiện thực.

Phiên bản Android Oreo: Nếu như chiếc Galaxy X được phát hành nửa đầu năm 2018, thì rất có thể đây là chiếc điện thoại đầu tiên được cài phiên bản Android Oreo, và phiên bản đó sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2018.