5 điều đáng chú ý về Samsung Galaxy S7

Sau một thời gian ngắn trải nghiệm chiếc Galaxy S7 thử nghiệm tại buổi ra mắt ở triển lãm di động MWC 2016, biên tập viên của trang công nghệ Gizmodo cho rằng Galaxy S7 có nhiều cải thiện đáng chú ý.
5 điều đáng chú ý về Samsung Galaxy S7

Theo đánh giá của biên tập viên của Gizmodo, từ chính xác nhất để miêu tả về Galaxy S7 là máy được Samsung tinh chỉnh lại nhiều thứ từ thế hệ cũ. Camera tiếp tục được cải thiện so với Galaxy S6. Chất lượng hoàn thiện cũng tốt hơn. Và điều quan trọng là Samsung đã đưa khe cắm thẻ nhớ trở lại để bạn có thể nâng dung lượng bộ nhớ với giá rẻ.

Dưới đây là 5 điều đáng chú ý về Galaxy S7 theo nhận định ban đầu của Gizmodo:

Chống nước và khe cắm thẻ nhớ xuất hiện trở lại

Mặc dù có thiết kế mới mẻ, Galaxy S6 lại thiếu khe cắm thẻ nhớ và khả năng chống nước đã có mặt từ đời Galaxy S trước đó. Galaxy S7 thì khác. Nhờ sử dụng khay kết hợp, S7 có khe cắm thẻ nhớ mở rộng tới 200GB dung lượng lưu trữ. Máy cũng có khả năng chống nước đạt chuẩn IP68, nghĩa là nó có thể trụ được ở dưới nước trong độ sâu 1,5 mét trong 30 phút. Về mặt lý thuyết, bạn có thể tắm cùng với S7 nhưng lưu ý là màn cảm ứng sẽ không hoạt động ở trong môi trường nước.

Samsung cũng làm mỏng bớt khoảng 1mm phần lồi ở bộ phận camera sau. Máy cũng có mặt lưng cong giống như Galaxy Note 5 nên dễ cầm.

Camera tiếp tục được cải thiện

Cải thiện lớn nhất trên camera của Galaxy S7 là khả năng chụp thiếu sáng. Mặc dù độ phân giải giảm từ 16MP xuống còn 12MP, song kích cỡ cảm biến vẫn giữ nguyên và điểm ảnh lớn hơn giúp máy thu sáng nhiều hơn 56% trong điều kiện thiếu sáng, theo Samsung. Với khẩu mở f/1.7 và cảm biến mới bắt nét nhanh hơn, Galaxy S7 được biên tập biên của Gizmodo đánh giá là hệ thống camera gây ấn tượng nhất trên điện thoại hiện nay.

Sau một thời gian ngắn trải nghiệm tại buổi ra mắt, biên tập viên này cho biết Galaxy S7 lấy nét nhanh, độ chính xác màu cao, HDR ấn tượng và nhiều chi tiết kể cả khi phóng to. Tuy nhiên, đáng tiếc là phía Samsung không cho phép các phóng viên chuyển ảnh ra khỏi chiếc S7 thử nghiệm.

Galaxy S7 có màn hình luôn thức "Always On"

Nhiều smartphone đã cố gắng cung cấp thông tin khi màn hình tắt mà không gây hao pin nhưng phải đến Galaxy S7 và LG G5 thì tính năng này mới thực sự thăng hoa. Với màn hình AMOLED và vi xử lý Snapdragon 820 tiết kiệm điện, Galaxy S7 hiện có lựa chọn luôn luôn hiển thị thời gian, lịch và các thông báo trên màn hình. Đáng chú ý là tính năng này không gây hao pin đáng kể, chỉ khoảng 1% sau mỗi giờ theo công bố của Samsung.

Pin lớn

Mặc dù Samsung đã đưa khe cắm thẻ nhớ và khả năng chống nước trở lại nhưng giống như S7, chiếc Galaxy S7 vẫn không tháo được pin. Tuy vậy, Samsung đã khiến người dùng bớt lo lắng về thời lượng pin bằng cách tăng dung lượng pin lên 3.000 mAh so với 2550 mAh trên S6. Điện thoại cũng hỗ trợ các tính năng sạc nhanh và sạc không dây.

Samsung quan tâm thực sự đến game và thực tại ảo

Samsung luôn đi tiên phong trong việc dùng smartphone để chạy các thiết bị thực tại ảo (VR) và không ngạc nhiên khi S7 vẫn đi theo xu hướng này. Máy sẽ tương thích với thiết bị Gear VR mới nhất của Samsung có giá bán khoảng 100 USD và cũng có thể kết nối với chiếc camera Gear 360.

Bên cạnh đó, Galaxy s7 có một số tính năng đáng chú ý với các game thủ như khả năng làm mát bằng chất lỏng, chế độ "No Alerts" tắt các thông báo trong khi chơi game và khoá phím Back, đa nhiệm để không vô tình chạm vào khi chơi game.

Samsung cũng cho phép người dùng điều chỉnh hiệu năng đồ hoạ nếu muốn ưu tiên tiết kiệm pin khi chơi game. Cụ thể, người dùng S7 có thể điều chỉnh 3 chế độ đồ hoạ: chế độ mặc định sẽ chơi game ở độ phân giải tối đa với 60 khung hình/giây (fps), chế độ tiết kiệm pin (low power) sẽ giảm tốc độ khung hình xuống 30 fps và chế độ siêu tiết kiệm pin (extreme low power) sẽ chơi ở 30 fps với độ phân giải thấp.

Theo Trí thức trẻ