5 cách giúp tìm thấy iPhone bị thất lạc

Nếu bạn tình cờ bị mất (thất lạc) chiếc iPhone, những mẹo này sẽ giúp bạn không chỉ bảo vệ dữ liệu cá nhân mà còn giúp tìm thấy điện thoại của mình.

1. Đặt mã truy cập. Đây là quy tắc an toàn cơ bản

Không bao giờ cho phép tất cả mọi người có thể tự do truy cập vào iPhone hoặc điện thoại thông minh (nói chung) của mình. Đặt mã truy cập, tốt nhất là sáu chữ số hoặc thậm chí phức tập hơn với cả chữ và số. Tuy nhiên, không cần mã nếu bạn sử dụng nhận diện khuôn mặt Face ID hoặc Touch ID. Để tạo mã truy cập, hãy vào mục "Cài đặt" rồi "Touch ID và mã truy cập" hoặc trong "Cài đặt" và "Face ID và mã truy cập". Hãy đảm bảo rằng tùy chọn "mở khóa iPhone" đã được kích hoạt sau khi mã truy cập được thiết lập.

2. Tắt một số tùy chọn liên quan đến màn hình khóa

Trợ lí cá nhân Siri trở nên hữu ích khi hiển thị một số thông tin cá nhân mà bất kỳ ai thấy điện thoại có thể xem. Nhưng nếu bạn thấy điều này không hữu ích, hãy tắt Siri trên màn hình khóa. Một cách khác mà tin tặc có thể xâm nhập vào iPhone của bạn hoặc crack mã truy cập của bạn đó là kích hoạt chế độ máy bay thông qua trung tâm điều khiển từ màn hình khóa. Vì khi iPhone ở chế độ máy bay, bạn không thể theo dõi thiết bị qua tùy chọn «Tìm iPhone của tôi». Để vô hiệu hóa quyền truy cập vào Siri và trung tâm điều khiển từ màn hình khóa, hãy vào phần "Cài đặt" và sau đó "Touch ID và mã truy cập (hoặc Face ID và mã truy cập trên iPhone X)" và tắt Trung tâm điều khiển và Siri trong danh sách "Cho phép truy cập vào màn hình khóa".

3. Rút ngắn thời gian khóa máy

Để tránh nhập mã truy cập vào điện thoại mỗi khi khóa, bạn có thể đặt giới hạn thời gian tối đa 4 giờ trước khi được nhắc nhập mã. Sự linh hoạt này có thể chống lại bạn trong trường hợp bạn bị mất điện thoại. Nếu bạn quên chiếc iPhone của mình trong nhà hàng, trên phương tiện giao thông công cộng hoặc ở nơi công cộng khác, một người có ý đồ xấu sẽ có thể truy cập vào điện thoại trước khi nó bị khóa. Để rút ngắn thời gian nhập mã truy cập, hãy vào "Cài đặt" và sau đó chạm vào "Touch ID và mã truy cập". Tùy chọn an toàn nhất là yêu cầu mã ngay lập tức. Lưu ý rằng cài đặt mặc định được thiết lập ngay khi bạn thiết lập Touch ID hoặc Face ID.

4. Kích hoạt tính năng bảo vệ dữ liệu

Nếu ai đó có trong tay chiếc iPhone của bạn và họ đủ thời gian, họ có thể tìm ra mã truy cập của bạn nếu mã được cấu tạo đơn giản với 4 chữ số. Để ngăn chặn tình huống này, iPhone có chế độ đặt lại thiết bị sau 10 lần truy cập không chính xác. Đừng lo lắng, nếu bạn hoặc con bạn nhập sai mã số, iOS lên kế hoạch trì hoãn sau 4 lần thử trước khi bắt đầu lại: 1 phút sau lần thử thứ 5, 5 phút sau lần thử thứ 6, 15 phút sau lần thử thứ 7 và 8 và một giờ sau lần thử thứ 9. Để kích hoạt tùy chọn này, hãy vào "Cài đặt" rồi vào "Touch ID và mã truy cập", chuyển xuống phía dưới và kích hoạt "Xóa dữ liệu".

5. Kích hoạt "Tìm iPhone của tôi"

Ngay cả khi bạn đã bỏ qua bốn lời khuyên đầu tiên thì lời khuyên thứ 5 này sẽ hữu ích cho bạn : kích hoạt tính năng "Tìm iPhone của tôi". Điều này không thay đổi việc sử dụng hàng ngày của bạn và rất dễ thiết lập. Nhờ tính năng này, bạn có thể theo dõi điện thoại của mình trong trường hợp bị mất từ một thiết bị iOS khác hoặc từ máy tính bằng cách xem vị trí của điện thoại trên bản đồ. Và nếu iPhone không ở xa bạn, bạn cũng có thể làm điện thoại đổ chuông để xác định vị trí dễ dàng hơn. Và nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình, "Tìm iPhone của tôi" sẽ cho phép bạn khóa và/ hoặc xóa các nội dung lưu trong đó. Để kích hoạt tùy chọn này, hãy vào "Cài đặt" rồi nhấn vào tên tài khoản của bạn (ở trên cùng) rồi sau đó vào "iCloud" và "Định vị iPhone của tôi".

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201806/5-cach-giup-tim-thay-iphone-bi-that-lac-606710/