4 quốc gia đầu tiên bị Netflix chặn chia sẻ tài khoản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Netflix đã phác thảo các nguyên tắc về việc chia sẻ mật khẩu người dùng được chờ đợi từ lâu, bắt đầu với những người dùng ở Canada, New Zealand, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.
4 quốc gia đầu tiên bị Netflix chặn chia sẻ tài khoản (Ảnh: CNBC)
4 quốc gia đầu tiên bị Netflix chặn chia sẻ tài khoản (Ảnh: CNBC)

Netflix cho biết những người dùng ở các quốc gia này sẽ được yêu cầu đặt “vị trí chính” cho tài khoản Netflix và cấp thêm hai “tài khoản phụ”, cho những người dùng không sống trong cùng gia đình. Ngoài ra, nền tảng phát trực tuyến sẽ tính phí hàng tháng cho mỗi người dùng bổ sung: 7,99 USD Canada ở Canada, 7,99 USD New Zealand ở New Zealand, 3,99 Euro ở Bồ Đào Nha và 5,99 Euro ở Tây Ban Nha.

Chengyi Long, Giám đốc đổi sản phẩm của Netflix cho biết "Ngày nay, hơn 100 triệu hộ gia đình đang chia sẻ tài khoản - ảnh hưởng đến khả năng đầu tư vào các bộ phim và chương trình truyền hình mới tuyệt vời của chúng tôi."

Netflix đang thử nghiệm các hạn chế chia sẻ mật khẩu bên ngoài Mỹ trước khi triển khai chúng trong nước vào tháng 3. Những thay đổi được công bố vào thứ Tư sẽ được triển khai ngay lập tức, cùng với trang “Quản lý quyền truy cập và thiết bị” mới cho phép người dùng quản lý những người có quyền truy cập vào tài khoản của họ.

Nếu một tài khoản có nhiều hồ sơ tối đa, người dùng sẽ có thể chuyển các hồ sơ dư thừa sang tài khoản mới và tiết kiệm phí bổ sung. Các hồ sơ được chuyển sẽ duy trì tất cả các đề xuất được cá nhân hóa và lịch sử xem từ tài khoản ban đầu.

Netflix cho biết họ có kế hoạch xem lại và tinh chỉnh trang quản lý tài khoản mới dựa trên phản hồi của người dùng.

Netflix đã công bố vào mùa thu năm ngoái rằng họ sẽ hạn chế việc người dùng chia sẻ tài khoản bằng các biện pháp mới tại các khu vực như Mỹ và Canada.

Theo CNBC