3 tính năng phải có trên siêu phẩm smartphone của năm 2019

Smartphone ngày càng trang bị các tính năng hiện đại và tiện dụng cho người dùng và dưới đây là 3 tính năng giới phân tích dự đoán sẽ phổ biến trên siêu phẩm smartphone của năm 2019.

1. Không còn “tai thỏ”

Ban đầu Essential đã tạo ra smartphone “tai thỏ” và Apple đã sao chép thiết kế này cho iPhone X và giờ đây nhiều nhà sản xuất cũng tạo ra các sản phẩm theo xu hướng đó. Thiết kế “tai thỏ” xuất hiện trên hầu hết siêu phẩm smartphone của năm 2018 cho dù mỗi thiết bị có kích cỡ khác nhau và hình dạng “tai thỏ” khác nhau tùy theo nhà sản xuất.

Một số nhà sản xuất nói rằng, thiết kế này là cần thiết để tăng diện tích màn hình tuy nhiên không phải ai cũng thích kiểu thiết kế “tai thỏ”. Khi Apple thực hiện thay đổi thiết kế, các nhà sản xuất khác sẽ chạy theo xu hướng đó. Chính vì vậy, hầu hết các smartphone cao cấp của năm 2018 có thiết kế mặt trước khá giống nhau và hy vọng xu hướng này sẽ chấm dứt trên các siêu phẩm của năm 2019.

2. Tích hợp bộ quét vân tay vào màn hình

Nhận diện khuôn mặt hoạt động khá tốt nhưng đôi khi điều kiện ánh sáng kém làm chúng hoạt động không tốt để mở khóa điện thoại. Vì vậy, các nhà phân tích dự đoán rằng, các siêu phẩm smartphone sẽ tích hợp đầu đọc vân tay vào màn hình để người dùng có thể mở khóa nhanh điện thoại cũng như tiết kiệm không gian mặt trước của điện thoại.

Theo IHS Markit, đầu đọc vân tay được tích hợp vào màn hình thậm chí sẽ trở nên cực kỳ phổ biến vào năm 2019 với không ít hơn 100 triệu smartphone được sản xuất.

3. Sạc không dây

Mặc dù sạc không dây ngày càng trở nên phổ biến, nhiều smartphone hàng đầu tiếp tục không cung cấp chúng vào năm 2018 (OnePlus 6, Xiaomi Mi 8, Huawei P20 Pro ...). Tuy nhiên, các phụ kiện tương thích ngày càng nhiều và tiếp thị với giá cả ngày càng phải chăng. Một số khách sạn hoặc nhà hàng bây giờ thậm chí còn cung cấp đồ nội thất hoặc những chiếc bàn tích hợp chức năng sạc không dây cho điện thoại.

Samsung từ lâu đã là thương hiệu được biết đến nhiều về việc cung cấp sạc không dây cho smartphone trong nhiều năm qua. Apple đã quyết định áp dụng chức năng này trên iPhone 8 và iPhone X. Chúng ta có thể hy vọng xu hướng này sẽ diễn ra trong ngành công nghiệp smartphone giống như “tai thỏ” trong năm nay. Các smartphone hàng đầu của năm 2019 sẽ có tính năng này, tương lai sẽ không còn dây dẫn, giống như đang xảy ra với giắc cắm tai nghe, hướng tới việc sử dụng tai nghe bluetooth.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/do-choi-so/201808/3-tinh-nang-phai-co-tren-sieu-pham-smartphone-cua-nam-2019-610476/