3 cách chặn bớt quảng cáo trên Facebook siêu dễ dàng

Những quảng cáo trên Facebook gây ra nhiều phiền phức cho người dùng. Muốn loại bỏ những quảng cáo này, bạn chỉ cần thao tác cực đơn giản.

Facebook có rất nhiều “mánh khóe” để kiếm tiền, một trong số đó chính là quảng cáo. Có thể nói, đây là nguồn thu mang lại lợi nhuận khổng lồ cho mạng xã hội này. Vì thế, người dùng sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo đó. Tuy nhiên, thực tế thì Facebook vẫn cho bạn quyền bỏ bớt quảng cáo rác, hạn chế cung cấp thông tin cá nhân cho những bên thứ 3. Dưới đây là 3 cách đơn giản bạn có thể dễ dàng áp dụng:

1. Bỏ bớt sở thích trên Facebook

Những sở thích của bạn được Facebook ghi nhận từ rất nhiều hoạt động. Chẳng hạn như những gì tìm kiếm trên Google, tìm thông tin sản trên các trang mua bán, trò chuyện trên Messengẻ, bấm vào những bức ảnh trên new feed…

chặn quảng cáo facebook

Muốn bỏ bớt những quảng cáo đó, bạn có thể vào Facebook rồi chọn cài đặt. Tiếp đến, chọn “Quảng cáo” rồi đến mục “Quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” rồi chọn “chỉnh sửa”.

Khi bảng thông báo hiện lên, bạn click vào “Truy cập tùy chọn quảng cáo”. Chỉ vài giâu, những sở thích của bạn từ Facebook sẽ hiện ra. Đó là những điều bạn đang quan tâm, cũng có cả những thứ xa lạ đối với bạn. Để bỏ bớt quảng cáo đi, bạn cần gỡ nhữg mối quan tâm đó ra khỏi tab.

chặn quảng cáo facebook

Lúc này, nếu muốn xóa, bạn hãy nhấn vào dấu X ở góc trên bên phải của các sở thích. Chỉ với thao tác đơn giản đó, số lượng quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

2. Điều chỉnh lượng thông tin cá nhân và hành vi lướt web

Nếu bạn có dùng các ứng dụng như ePay, Lazada… Facebook cũng sẽ biết được bạn thích mặt hàng nào trên các web đó. Cũng từ đấy, Facebook sẽ lọc và hiển thị quảng cáo về các mặt hàng liên quan.

Để xử lý tình trạng này, bạn cũng có thể làm tương tự như cách xóa sở thích ở trên.  Ở mục “Thông tin của bạn” gồm 2 tab nhỏ là “Giới thiệu về bạn” và “Danh mục của bạn”. Trong đó, nếu không muốn Facebook đưa các thông tin về bản thân cho bên quảng cáo thì bạn có thể ẩn trong mục này. Nên nhớ, phần “danh mục của bạn” vô cùng quan trọng. Nó thể hiện tính cách, đặc trưng và thói quen riêng tư của bạn. Chính vì thế mà Facebook gần như biết mọi thứ về người dùng của mình.

chặn quảng cáo facebook

Riêng mục "Cài đặt quảng cáo": dùng để On/Off các tùy chọn có liên quan giữa việc dùng app/website và nhìn thấy quảng cáo có liên quan từ app/website đó.

3. Xóa các APP không cần thiết

Các web giải trí hay web game cũng bắt bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Điều này giúp bạn thấy tiện lợi hơn, không cần phải làm các bước rườm rà. Nhưng thực tế, các web hay ứng dụng sau khi được sự đồng ý của bạn sẽ lấy email và tên của bạn để lưu trữ thành tài khoản.

Vì thế, muốn xem những web hay ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, bạn hãy vào phần cài đặt trên Facebook, sau đó chọn ứng dụng. Từ đây, toàn bộ những app và web bạn trao quyền truy cập từ trước đến nay sẽ hiện ra.

chặn quảng cáo facebook

Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh bật/tắt thông tin bạn muốn chia sẻ hoặc ẩn nó đi, không cho hiện lên news feed. Chỉ cần ấn vào dấu X rồi xác nhận xóa, bạn đã có thể hủy quyền truy cập từ web hay app trước đây. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đăng nhập vào các ứng dụng hay app trên được nữa cho đến khi cấp quyền trở lại.

Theo Techz

https://www.techz.vn/cac-cach-chan-bot-quang-cao-tren-facebook-sieu-de-dang-ylt77139.html