200 bước thao tác thủ công để tạo ra một điếu cigar Cuba

Ngoại trừ việc sử dụng máy cày làm đất, người Cuba phải thực hiện gần 200 bước thao tác còn lại hoàn toàn bằng tay để cho ra đời những điếu cigar thượng thặng nổi tiếng thế giới.

Cigar nguyên chất là một trong những mặt hàng xuất khẩu chiến lược của Cuba.

Từ hàng thế kỷ qua, sản phẩm thủ công này cũng là một phần không thể tách rời trong đời sống văn hóa của người dân đảo quốc Caribe xinh đẹp này.

Cigar là loại cây trồng đòi hỏi nhiều kỹ thuật nông nghiệp, sự chăm sóc kỹ lưỡng và mức độ cẩn trọng cao.

Ngoại trừ việc sử dụng máy cày làm đất ban đầu, mỗi một vụ cigar phải trải qua gần 200 bước thao tác còn lại hoàn toàn bằng tay.

Với một nền đất tốt và được trồng trọt đúng kỹ thuật, trung bình mỗi hécta cigar cho sản lượng từ 2,4-2,7 tấn/vụ.

Tính chất đặc thù gần như mang tính thủ công toàn bộ, nghề trồng và làm cigar đòi hỏi lòng đam mê nghề nghiệp, kinh nghiệm và khả năng làm việc nhiều giờ liền.

Hiện tại, Cuba sở hữu 27 thương hiệu cigar nguyên chất thượng hạng sản xuất thủ công và 10 thương hiệu cigar sản xuất theo dây chuyền tự động.

Trung bình mỗi năm, Cuba sản xuất 260 triệu điếu cigar nguyên chất được làm hoàn toàn thủ công,chiếm gần 90% sản lượng toàn cầu của dòng sản phẩm cao cấp này.

Trong số này, khoảng 94 triệu điếu được dành cho xuất khẩu, mang về khoảng 260 triệu USD cho đảo quốc Caribe.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/video-200-buoc-thao-tac-thu-cong-de-tao-ra-mot-dieu-cigar-cuba/579764.vnp