Hack wifi bằng các ứng dụng trên iPhone hay Android: Thực hư có như lời đồn?

Trên App Store hay Google Play hiện nay, các ứng dụng mang tên “hack wifi” xuất hiện nhan nhản. Thế nhưng những ứng dụng này có thực sự hữu ích, giúp người dùng truy cập wifi của người khác miễn phí và dễ dàng như lời đồn hay không?

Wireless Local Area Network, thường được chúng ta biết đến với một tên gọi cực kì thông dụng – Wifi. Đây là mạng không dây nội bộ với những sự tiện lợi, ưu điểm rõ rệt nếu so với cách kết nối bằng cáp quang truyền thống. Chỉ cần một thiết bị thu phát wifi, bạn đã có thể kết nối Internet, miễn là có sóng.

Tiện lợi là thế, wifi thường xuyên bị người dùng khác “xài chùa”. Vì thế, mật khẩu wifi được sinh ra. Hãy cứ tưởng tượng đơn giản, mật khẩu wifi là cánh cửa với khóa kĩ càng để ngăn chặn những vị khách không mời đến với ngôi nhà của bạn.

Nhiều người thường đồn nhau về các ứng dụng, phần mềm giúp hack wifi. Hiểu nôm na, những ứng dụng, phần mềm này sẽ bẻ khóa mật khẩu và cung cấp cho người sử dụng đề có thể truy cập wifi miễn phí.

Hiện nay, các phần mềm hay ứng dụng hack wifi được quảng cáo nhan nhản. Chỉ cần gõ các từ khóa tìm kiếm trên Facebook, Youtube hay Google Play hoặc App Store, bạn có thể dễ dàng tiếp cận các hướng dẫn hack wifi. Thế nhưng mật khẩu wifi, đâu thể nói hack là hack ngay lập tức được.

Những ứng dụng được quảng cáo tràn lan trên các CH Play hay App Store, đa phần đều không phải ứng dụng “hack wifi” như mọi người lầm tưởng. Chúng chẳng có tác dụng gì để giúp bạn có thể truy cập wifi một cách miễn phí. Thậm chí, nếu quá mê mẩn trong việc tìm kiếm các ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể dính bẫy của người sản xuất ra ứng dụng.

Cách đơn giản nhất để “hack wifi” chính là tìm đến các ứng dụng chia sẻ wifi. Những ứng dụng này, không hề giúp bạn mở khóa wifi nhà hàng xóm hay nhận mật khẩu từ một quán café chưa từng đặt chân đến. Nó chỉ đơn giản là một mạng xã hội, nơi chủ nhân của các điểm phát sóng wifi chia sẻ mật khẩu của mình lên trên đó và được lưu lại trên hệ thống.

Khi truy cập các ứng dụng này, người dùng sẽ được cung cấp mật khẩu wifi đã được chia sẻ và kết nối vào wifi đó. Mạng wifi chỉ xuất hiện khi có thông tin về mật khẩu mà người dùng đã chia sẻ. Vì vậy, hãy dẹp bỏ ngay ý tưởng dùng các ứng dụng đó để hack wifi nhà hàng xóm nếu họ giữ kín mật khẩu.

Các ứng dụng này, tiêu biểu có thể kể đến như Wifi Chùa, Wifi Master Key (Wifi chìa khóa vạn năng) hay Foody…

Còn lại, việc hack wifi bằng một ứng dụng nào đó, không hề khả thi. Cách tốt nhất là cứ hỏi thẳng chủ nhân của wifi đó cụm mật khẩu để truy cập dễ dàng.

Theo Nguoiduatin