15 trang mạng vô cùng hữu ích mà bạn chưa bao giờ biết đến

VietTimes -- Mỗi ngày chúng ta lướt qua hàng chục trang web nhàm chán và thậm chí không biết kho báu ẩn nào đang chờ đợi chỉ với một vài cú nhấp chuột. Liên kết đến các loại trang web này ngay lập tức, đánh dấu vào “Mục yêu thích” để mọi công việc trong cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn!

1. Du hành thời gian

Ở đây bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về sự thay đổi của bản đồ thế giới kể từ năm 3000 trước Công nguyên. Với một cú nhấp chuột duy nhất, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ về các vương quốc, đế chế, quốc gia hoặc các thời đại lịch sử khác nhau.

Truy cập tại đây

2. Nhận thông báo

Trang web nhỏ này theo dõi xem email bạn gửi có được mở và đọc bởi người nhận hay không. Nó cũng cung cấp địa chỉ IP, vị trí, chi tiết trình duyệt của người nhận và hơn thế nữa.

Truy cập tại đây

3. In những gì bạn thích

Trang web tiện dụng này cho phép bạn in ra các trang web trong khi bỏ qua quảng cáo, biểu ngữ và thông tin vô ích khác.

Truy cập tại đây

4. Các phiên bản phần mềm cũ

Bạn có tin chắc rằng phiên bản cũ của một chương trình nào đó tốt hơn, và các nhà phát triển đã thay thế nó với các bản cập nhật bất tận? Với oldversion.com, bạn có thể tải xuống bất kỳ phiên bản phần mềm Windows, Mac và Linux nào trước đây nếu nó không còn có sẵn từ các nguồn chính thức nữa.

Truy cập tại đây

5. Truy cập trang web hữu ích ngẫu nhiên

Bạn sẽ không còn cảm thấy tội lỗi về việc duyệt web mà không có chủ đích. Với mỗi cú nhấp chuột, trang web này sẽ đưa bạn đến các trang khác nhau nhưng hữu ích. Bạn thậm chí không biết rằng bạn cần một số công cụ này!

Truy cập tại đây

6. Tạo ảnh chụp màn hình Web trực tuyến

Dịch vụ này cho phép bạn lưu toàn bộ ảnh chụp màn hình trang web, không chỉ là phần hiển thị trên màn hình của bạn. Dán URL vào một biểu mẫu đặc biệt và lưu hình ảnh .jpg (các định dạng khác có sẵn). Nếu quá trình mất quá nhiều thời gian, bạn có thể gửi hình ảnh đến email của mình.

Truy cập tại đây

7. Xem sự thay đổi của thế giới

Dự án độc đáo này sẽ cho bạn thấy hành tinh của chúng ta đã thay đổi như thế nào trong 30 năm qua sau chưa đầy một phút. Chọn vị trí và xem ảnh vệ tinh trong một video thời gian trôi đi một cách mê hoặc.

Truy cập tại đây

8. Bộ sưu tập trực tuyến các trò chơi điện tử cầm tay

Nếu bạn cảm thấy hoài niệm về những ngày tuổi teen của game thủ vàng, đây là trang dành cho bạn. Một lựa chọn tuyệt vời của trò chơi điện tử cầm tay số hóa từ khắp nơi trên thế giới. Bạn không chỉ có thể xem, bạn cũng được phép chơi!

Truy cập tại đây

9. Cơ sở dữ liệu Driver miễn phí

Ở đây bạn có thể tìm thấy trình điều khiển cho hầu hết mọi thiết bị yêu cầu cài đặt trình điều khiển. Hơn nữa, trang web này sẽ kiểm tra xem máy tính của bạn có cần cập nhật trình điều khiển hay không và sẽ nhắc bạn tải xuống và cài đặt chúng.

Truy cập tại đây

10. Sự “tiến hóa” của Web

Trang web này cho thấy sự phát triển của công nghệ web dưới dạng một biểu đồ tiện lợi. Bạn có thể tìm hiểu về việc phát triển và triển khai các trang web và ứng dụng web, kiểm tra xem hoạt động trực tuyến của người dùng đã thay đổi như thế nào trong suốt những năm qua và các dữ liệu hấp dẫn khác.

Truy cập tại đây

11. Bảng tuần hoàn động

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về các nguyên tố hóa học nhưng lại quá ngại hỏi. Một trang web rất hữu ích cho bất cứ ai muốn nâng trình Hóa học.

Truy cập tại đây

12. Theo dõi thời gian ngủ

Một trang web đơn giản, tuyệt vời cho bạn biết khi nào bạn cần đi ngủ, tùy thuộc vào thời điểm bạn muốn thức dậy. Hệ thống được dựa trên chu kỳ giấc ngủ khoa học để giúp bạn có thể nghỉ ngơi tốt nhất có thể.

Truy cập tại đây

13. Ghi chú tự hủy

Tạo ghi chú sẽ tự hủy sau khi được đọc. Bạn có thể sử dụng chúng cho nhu cầu thư nội bộ siêu bí mật.

Truy cập tại đây

14. Xóa tài khoản của bạn khỏi dịch vụ web

Liên kết trực tiếp để xóa tài khoản của bạn khỏi mọi trang web. Khi bạn đã xóa tất cả các tiểu sử trực tuyến của mình, bạn sẽ không phải lo nghĩ gì nữa!

Truy cập tại đây

15. Gửi fax miễn phí

Trang web cho phép bạn gửi fax miễn phí đến đồng nghiệp hoặc đối tác của bạn.

Truy cập tại đây