15 tính năng hữu ích nhất sẽ có mặt trên iPhone

Apple đã công bố phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của mình tại sự kiện Worldwide Developers Conference hồi tháng 6 vừa qua, nhưng tháng 9 mới là tháng Apple phát hành các phiên bản cập nhật iOS - thường là vài ngày trước khi họ phát hành các mẫu iPhone mới. Người dùng đang trông đợi gì ở iOS 12? Dưới đây là danh sách 15 tính năng hữu ích nhất đáng mong đợi trong iOS 12.

1. Apple khẳng định rằng iOS 12 sẽ hoạt động rất tốt trên các thiết bị đời cũ. Điển hình như các ứng dụng sẽ được mở nhanh hơn 40% trên iPhone 6S khi sử dụng phần mềm mới này.

2.iOS 12 cũng giúp tăng hiệu suất của máy. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể chụp ảnh nhanh hơn lên tới 70%. Phiên bản hệ điều hành này thông minh hơn khi tiêu thụ pin, giúp người dùng iPhone không còn lo lắng tới thời lượng pin nữa.

3.iOS 12 có tính năng ARKit 2, giúp cải thiện khả năng theo dõi khuôn mặt, dựng hình thực tế hơn, hỗ trợ phát hiện đối tượng 3D và đảm bảo các trải nghiệm thực tế ảo trở nên chân thật hơn. Đáng chú ý nhất là người dùng có thể chơi các game AR với nhiều người ở trong một môi trường chung.

4. iOS 12 giúp người dùng dễ dàng chia sẻ các trải nghiệm thực tế ảo . Apple đã hợp tác với Pixar để tạo ra một định dạng tệp tin mới giúp tối ưu hóa việc chia sẻ nhưng vẫn có các hình ảnh hoạt hình và đồ họa 3D tuyệt vời.

5.Một ứng dụng iOS 12 mới được gọi là Measure cho phép người dùng đo khoảng cách và chiều dài của vật bằng cách sử dụng tính năng thực tế ảo. Chỉ cần hướng camera đến vật mà bạn muốn đo, sau đó chạm và vẽ một đường bằng ngón tay mình để thực hiện thao tác đo. Ứng dụng Measure này sẽ tự động đo kích thước của hình ảnh.

6. Ứng dụng Photos của Apple sẽ được nâng cấp trong iOS 12. Một thanh “For You” mới sẽ cho phép bạn nhìn thấy những hình ảnh được chụp ở nhiều năm trước, hay một số hiệu ứng do Apple tạo ra cũng có thể được áp dụng tới các hình ảnh của bạn. Cũng sẽ có các gợi ý tìm kiếm người, địa điểm và thậm chí là các mục ảnh mới như là các môn thể thao dưới nước. Và iOS 12 thậm chí có thể phát hiện được những người bạn có mặt trong hình ảnh của bạn và đề xuất gửi ảnh đó cho họ.

7. Apple tạo ra một Siri thông minh hơn trong iOS 12 với một tính năng mới có tên là “Siri Shortcuts”. Về cơ bản, bạn có thể tạo ra những mệnh lệnh như khi bạn nói một cụm từ “Tôi bị mất chìa khóa rồi”, Siri sẽ tự động kích hoạt ứng dụng Tile để đặt chuông báo giúp bạn có thể tìm thấy chìa khóa. Siri Shortcuts cũng rất đặc biệt: Nếu Siri nhận thấy bạn thường xuyên mua cà phê vào buổi sáng, nó có thể hiện khả năng đó ngay trên màn hình khóa của iPhone bạn.

8. Ứng dụng Stocks của Apple có một sự nâng cấp lớn. Hiện tại bạn có thể biết được nhiều cổ phiếu bạn đang theo dõi. Trên iOS 12, bạn cũng sẽ nhận được các tiêu đề tin tức về các loại cổ phiếu đó, nhờ được tích hợp với Apple News.

9. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe có hỗ trợ tính năng Apple CarPlay, thì lần đầu tiên iOS 12 sẽ hỗ trợ các ứng dụng định vị của bên thứ ba như là Google Maps và Waze.

10.Các thông báo cũng sẽ nhận được nâng cấp trên iOS 12. Người dùng có thể nhóm chúng lại theo ứng dụng, chủ đề, hay theo dòng, cũng như tinh chỉnh các cài đặt thông báo của mỗi ứng dụng ngay từ màn hình khóa.

11. Trên iOS 12, người dùng sẽ nhận được một ứng dụng mới có tên là Screentime, giúp thông báo về thời gian đã sử dụng các ứng dụng của bạn. Bạn cũng có thể biết được tần suất bạn sử dụng điện thoại như thế nào, ứng dụng nào bạn dùng nhiều nhất và ứng dụng nào gửi cho bạn nhiều thông báo nhất.

12.iOS 12 sẽ giới thiệu một tính năng mới có tên “App Limits” được thiết kế để giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng với các ứng dụng nhất định. Ví dụ như, nếu bạn chỉ muốn dành một giờ trên Instagram mỗi ngày, bạn chỉ cần cài đặt cho ứng dụng “App Limits” là được. Cha mẹ cũng có thể cài đặt hạn chế cho con cái vào các ứng dụng nhất định, giúp con cái dành nhiều thời gian hơn vào các ứng dụng giáo dục.

13. Apple đang đưa tính năng Animoji lên một đẳng cấp khác trong iOS 12. Hiện nay, người dùng có thể tạo hình ảnh Animoji cá nhân, được gọi là Memoji, lựa chọn màu da, kiểu tóc, hình dáng đầu, màu mắt, lông mày và nhiều đặc điểm khác để tạo ra hình ảnh Animoji mong muốn.

14. Apple đã cơ bản tạo ra phiên bản Snapchat của họ trong ứng dụng Messages. Camera có thể bổ sung các bộ lọc, văn bản, và các sticker cũng như Amimoji hay Memoji vào các hình ảnh và video của bạn.

15. FaceTime cũng sẽ nhận được một sự nâng cấp rất lớn trên iOS 12 với sự xuất hiện tính năng gọi là “Group FaceTime”, hỗ trợ lên tới 32 người tham gia đồng thời một lúc. Người dùng cũng có thể bổ sung nhãn dán, các bộ lọc, Animoji lên FaceTime của mình. Tuy nhiên, tính năng này sẽ chưa xuất hiện khi phát hành iOS 12, có thể là vào cuối năm nay.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/tin-anh/201808/15-tinh-nang-huu-ich-nhat-se-co-mat-tren-iphone-613028/