15 sự thật về cách tạo ra hiệu ứng âm thanh trong các bộ phim bom tấn (P2)

VietTimes -- Ở phần trước, bạn đã hiểu thêm về những thủ thuật tạo âm thanh thú vị trong các bộ phim nổi tiếng. Hãy tiếp tục khám phá những cách làm mới mẻ hơn trong phần này.

9. Âm thanh khi đánh nhau – Sử dụng thịt tươi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Để tạo ra âm thanh sống động của tiếng tát và đánh, các nghệ sĩ đã sử dụng thịt tươi và đập mạnh xuống một bề mặt cứng. Cách này rất hữu hiệu mà không ảnh hưởng tới các diễn viên khi diễn những cảnh bạo lực.

10. Âm thanh cót két - Dùng bản lề gỉ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Âm thanh này thường được sử dụng trong nhiều bộ phim khác nhau để tạo ra một bầu không khí căng thẳng. Nhà làm phim đã sử dụng những tấm bản lề gỉ sét để minh họa. Những tấm bản lề gỉ này còn được dùng để tạo ra âm thanh của những cánh cửa cũ kỹ, ọp ẹp, nhất là trong những bộ phim kinh dị.

11. Âm thanh nhịp tim - Dùng thùng rác

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Rất nhiều khoảnh khắc cảm động hoặc đáng sợ dùng âm thanh của nhịp tim khiến tình huống thêm cảm xúc. Thùng rác nhựa là một công cụ đắc lực trong việc tạo ra âm thanh nhịp nhàng theo ý muốn nhờ động tác lật nhẹ nhàng để tạo tốc độ phù hợp.

12. Âm thanh của những nụ hôn – Dùng cánh tay và đôi môi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một kỹ thuật thú vị, nhanh chóng và dễ dàng. Để tạo ra một âm thanh chân thực, các nghệ sĩ sẽ thường tự hôn tay của chính họ. Để có kết quả tốt hơn, họ thường thoa một ít nước lên môi trước khi hôn tay.

13. Âm thanh khi bị ngã - Dùng những cuốn sách lớn

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Thông thường, âm thanh khi một người bị ngã thường khá lớn. Nhà làm phim đã mô phỏng tiếng động này bằng cách sử dụng những cuốn sách lớn. Nhờ cách sắp đặt những cuốn sách này rơi hoặc trượt xuống, các nghệ sĩ sẽ có được âm thanh như mong muốn.

14. Âm thanh của lửa – Dùng giấy bóng hoặc giấy bạc

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Lửa thật không phải lúc nào cũng tạo ra tiếng. Tuy nhiên, âm thanh nhẹ nhàng của lửa khi đốt củi lại mang cảm giác dễ chịu cho người xem. Giấy bóng nhăn hoặc giấy bạc có thể đảm nhiệm tốt vai trò này.

15. Tiếng vỏ trứng nứt – Dùng vỏ ốc quế

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một chiếc vỏ ốc quế rất hay được sử dụng để tạo ra âm thanh của vỏ trứng bị nứt. Đây là phương pháp cực hữu dụng mà không tốn quá nhiều công sức.

Theo BrightSide