15 hình ảnh chứng minh động vật là người bạn tốt nhất của con người

VietTimes -- Dù không có chung tiếng nói, nhưng con người và động vật lại có sợi dây gắn kết vô cùng thiêng liêng. Dưới đây là những câu chuyện cảm động được viết ra bởi chính cuộc sống về tình bạn giữa con người và động vật. 

 

1. Đây là Grunyasha 10 tuổi. Chúng tôi đã nuôi nó khi nó còn là một chú chó con bị bỏ rơi. Và đến nay nó vẫn sợ cô đơn và luôn hú lên khi chúng tôi đi vắng.

2. Đây là Bucks. Nó đã theo con trai chúng tôi từ trường về nhà và không sợ chúng tôi dù nó mới chỉ khoảng 2 tháng tuổi. Đến nay nó đã ở với chúng tôi được 3 năm rồi.

3. Giáng sinh năm ngoái, tôi đã mất người bạn trung thành nhất của mình. Tôi sẽ không bao giờ quên nó. Chúng tôi đã có một mối quan hệ đặc biệt, chú chó hiểu tôi hơn bất cứ ai. Tôi luôn nhìn lên cầu vồng và hy vọng ở một nơi xa xôi nó vẫn luôn hạnh phúc. 

4. Đây là Nucki và Martina. Khi chúng tôi tìm thấy chúng, chúng gần như không còn sức sống. 

5. Đây là Besya. Chúng tôi gặp nhau tại một phòng khám thú y và con trai tôi đã nói chuyện với tôi về việc đưa nó về nhà chăm sóc. Dù chồng tôi không nuôi mèo nhưng gia đình tôi hạnh phúc khi có thêm thành viên mới. 

6. Bạn ấy đã qua đời vào cuối năm. Tôi thực sự nhớ bạn ấy rất nhiều. Bạn ấy yêu căn hộ của tôi, đồng ý cho tôi nuôi thêm một con chó và một khi mọi thứ đều ổn, bạn ấy lại bỏ tôi đi ở tuổi 18.

7. Đây là Susy, Mal và Luna, chúng tôi yêu chúng rất nhiều và đưa chúng đến các quốc gia khác nhau. Chồng tôi tìm thấy Luna lạc lõng trên đường phố. Mel bị chủ cũ vứt bỏ trong phòng thí nghiệm và Susy cũng bị nuôi nhốt để sinh để ra những chú chó con mới.

8. Chú chó này đã chạy qua một chiếc xe hơi và bị thương nặng. Người chủ cũ đã ruồng bỏ nó. Một số người tốt đã đi nó đi chữa trị và làm xe lăn riêng cho nó. Hiện giờ nó đang sống hạnh phúc với gia đình tôi. 

9. Khi chúng tôi tìm thấy con chim này, nó không có lông. Khi lớn lên, nó thích ngồi trên vai chúng tôi. 2 tháng sau, nó lớn thành một chú chim bồ câu xinh đẹp. Chúng tôi đã thả nóa đi, nhưng bất ngời thay đôi khi nó biết quay về thăm chúng tôi.

10. Đây là Titai. Nó đã sống với chúng tôi được 2 năm và chỉ gần đây nó mới bắt đầu tin tưởng chúng tôi. Titai là một chú mèo yên tĩnh, không sợ nước, và thường xuyên đi săn trong rừng và mang cho chúng tôi chiến lợi phẩm - những con chuột!

11. Vẻ đẹp màu xám này là của Avy. Tôi nuôi nó từ khi nó là một chú mèo con và nó đã ở với tôi được 3 năm rồi.

12. Nó bị vứt bỏ trong rừng cách nơi tôi đang bơi không xa và chúng tôi đã ở bên nhau kể từ đó.

13. Đây là Bublick và Glasha. Cả hai được tìm thấy trên đường phố và bị thương. Mọi người khuyên chúng tôi không nên nuôi chúng vì chúng chỉ mang lại đen đủi. Thật may mắn là tôi vẫn kiên trì với quyết định của mình và hiện giờ chúng tôi rất hạnh phúc với nhau. 

14. Đây là Peach, 15 tuổi. Chúng tôi tìm thấy Peach khi nó mới 2-3 tháng tuổi trong tifng trạng đuôi bị gãy, tai bị rách. Chúng tôi  đã đưa nó đi bác sĩ thú y. Thỉnh thoảng nó vẫn hay bị ốm, nhưng nó đều rất kiên cường vượt qua các cuộc điều trị. 

15. Đây là Tihon. Chúng tôi tìm thấy nó 4 năm trước, lúc đó tôi không thể nuôi Tihon vì tôi bị hen suyễn và bị dị ứng với lông mèo. Nhưng trong khi tôi cố gắng tìm người chủ mới cho Peach, tôi thực sự cảm thấy gắn bó và thân thiết với nó. Vì vậy, chúng tôi vẫn luôn bên nhau từ đó đến giờ

Theo 5 Fun Facts