15 bí quyết khử mùi không khí trong nhà hiệu quả (P1)

VietTimes -- Giao mùa là thời điểm thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi phát triển. Để khử trùng và làm không khí trong nhà luôn tươi mát, háy tham khảo một số cách sau.

1. Bột yến mạch

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nếu bạn thấy căn nhà bạn có mùi khó chịu, trước tiên nên kiểm tra tủ lạnh và thùng rác. Hãy bỏ yến mạch vào bát và để trong tủ lạnh,một ít còn lại thì đổ trực tiếp vào thùng rác. Đây là một cách khử mùi hữu hiệu mà rất an toàn, đơn giản, không hóa chất.

2. Nước xả vải

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bạn có biết nước xả vải là một sản phẩm tuyệt vời không? Ngoài việc giúp làm mềm và thơm quần áo, nó còn giúp làm giảm mùi khó chịu trong căn nhà. Hãy đổ một nắp nước xả vào nồi nước và đun sôi, mùi thơm sẽ bốc hơi và lan tỏa khắp nhà bạn. Bạn có thể sử dụng quế hoặc đinh hương tương tự vậy để thay đổi không khí.

3. Giấy thơm

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Gắn những tấm giấy thơm vào sau cánh quạt nghe có vẻ rất kì cục nhưng nó lại là biện pháp rất hiệu quả. Khi quạt hoạt động, hương thơm sẽ lan tỏa khắp căn phòng.

4. Viên khử mùi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bồn rửa của bạn có thể bốc mùi do thức ăn thừa mắc kẹt lại và bắt đầu phân hủy. Hãy dùng một viên khử mùi nhỏ xinh này, nó giúp đánh bay mùi khó chịu một cách nhanh chóng.

5. Giấm thơm

Muốn diệt tận gốc mùi hôi thì bạn nên tìm ra nguyên nhân của nó. Nhưng việc lạm dụng chất tẩy rửa thực sự rất độc hại. Trong khi đó, bạn có thể tự pha chế loại giấm tẩy rửa từ thảo mộc thiên nhiên bằng vỏ chanh hay vỏ cam. Đây là một các tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi, vừa dễ làm, tiết kiệm lại có hiệu quả nhanh chóng.

6. Tinh dầu

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Một phương pháp tối ưu đó là sử dụng các loại tinh dầu. Bạn có thể đun sôi, nhỏ lên vải, hoặc dùng máy khuếch tán hoặc máy tạo độ ẩm. Các loại dầu thích hợp nhất giúp mang lại sự tươi mát như là các loại dầu họ cam quýt, bưởi, chanh, hoặc các loại thảo mộc như bạc hà, khuynh diệp.

7. Tinh chất vani

Ngoài việc chiết xuất vani làm thực phẩm, nó còn được chế biến thành loại tinh dầu mang mùi hương ngọt ngào. Đổ một vài giọt tinh dầu vani lên miếng bọt biển và để nó trong chiếc bát ấm. Hương thơm sẽ tỏa ra nhẹ nhàng khắp căn phòng của bạn.