12 đường biên giới kỳ lạ trên thế giới

Trên thế giới có những đường biên giới kỳ thú, đây không phải là do các quốc gia muốn tạo ra điểm nhấn, mà thực tế đó là những đặc điểm của đấu tranh chính trị giữa hai thể chế đã hình thành lên những đường biên giới đáng quan tâm này.
Biên giới trong nhà
Biên giới trong nhà
1. Na Uy và Thụy Điển.

2. Hà Lan và Bỉ. Biên giới đi qua thành phố Burley, chia thành phố và cả nhà dân thành hai phần.

3. Đông và Tây Berlin cũ. Khi thành phố vẫn còn chia tách. Đông Berlin được chiếu sáng bởi ánh sáng natri, trong khi ở Tây Berlin sử dụng chủ yếu là đèn halogen. Sự khác biệt rõ ràng này đến tân hôm nay.

4, Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên. Ban đêm, Bên phía Bắc Triều Tiên không có ánh sáng đèn.

5. Biên giới Nga - Mỹ. Quần đảo Diomede đang nằm đối xứng trên biên giới giữa Nga và Mỹ. Mặc dù thực tế chỉ cách nhau có 2.4 dặm ngoài, đảo của Nga sớm hơn đảo của Mỹ 21 giờ,

6. Hoa Kỳ (trái) và Mexico (phải).

12 đường biên giới kỳ lạ trên thế giới ảnh 11

7. Mỹ - Canada. 5500 dặm biên giới Mỹ-Canada, đi trực tiếp qua thị trấn nhỏ Derby Line, "cắt" một số tòa nhà mỗi bên một nửa.

8. Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Đường biên giới cắt ngang con đường, bên Bồ Đào Nha đường lập tức rất xấu

9. Ấn Độ và Pakistan. Dải biên giới được chiếu sáng vạch vàng dài 1248 km có thể quan sát được trên vũ trụ.

10. Haiti và Cộng hòa Dominica. Phía Haiti cho phép khai thác rừng thoải mái, và chỉ còn đồi trọc. Phía Cộng hòa Dominica ngược lại.

11. Ba Lan và Ukraine.Những con cá do họa sĩ Jaroslav Kozyar thực hiện, tượng trưng cho mối quan hệ đoàn kết và thương mại giữa hai nước.

12. Con sông biên giới 3 nước Argentina, Paraguay và Brazil.

Theo DM