110 hãng thông tấn, báo chí quốc tế theo dõi Đại hội Đảng XIII

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội Đảng.
Ông Lê Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Phạm Duy Thành.
Ông Lê Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Phạm Duy Thành.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng – thông tin tại lễ Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sự kiện vừa diễn ra chiều nay (22/1).

Ông cũng cho biết, việc phóng viên của các hãng thông tấn, báo chi nước ngoài tác nghiệp trực tuyến là một trong những điểm mới của Đại hội khoá XIII.

Tại lễ Khai trương, ông Lê Mạnh Hùng cho biết, trong gần 1 năm qua, Ban tổ chức Trung tâm Báo chí đã rất nỗ lực, tích cực triển khai, cụ thể hoá các nội dung công việc, tổ chức các hoạt động hướng tới bảo đảm phục vụ hiệu quả cho công tác tuyên truyền của Đại hội.

Cụ thể, Trung tâm Báo chí đảm bảo điều kiện làm việc và trang thiết bị cho phóng viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội. Trung tâm Báo chí phối hợp với Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các đơn vị liên quan bố trí, đảm bảo tốt nhất các điều kiện, lắp đặt thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi, đưa tin về Đại hội.

Thường trực Trung tâm báo chí đã phối hợp với Tiểu ban Y tế tiến hành xét nghiệp COVID-19 cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế cũng như cán bộ tham gia phục vụ Đại hội của Trung tâm Báo chí và Trưng bày sách báo.

Độ tuổi trung bình của Đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng là 52 tuổi

Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho hơn 5,1 triệu Đảng viên trong cả nước, tăng gần 80 đại biểu so với Đại hội XII, đông nhất trong 13 kỳ Đại hội Đảng toàn quốc. Trong đó, đại biểu đơng nhiên chiếm tỷ lệ 12,04%, đại biểu được bầu tại các đại hội Đảng bộ trực thuộc Trung ương chiếm 87,02%. Đại biểu chỉ định chiếm tỷ lệ 0,95%. Đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 13,99%. Đại biểu là người dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 11,03%. Đại biểu là Anh hùng Lực lượng vũ trang chiếm tỷ lệ 0,19%. Đại biểu là Nhà giáo ưu tú chiếm tỷ lệ 0,82%; Đại biểu là Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú chiến tỷ lệ 0,95%.

Về độ tuổi, đại biểu dưới 40 tuổi chiếm 3,59%; trên 70 tuổi chiến 0,19%. Độ tuổi trung bình của Đại biểu dự Đại hội là 52,18 tuổi. Đại biểu cao tuổi nhất là 77 tuổi, đại biểu nhỏ tuổi nhất là 34 tuổi.