10 ứng dụng gọi video hữu dụng nhất cho iPhone (Phần 2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Kho ứng dụng App Store sở hữu hàng trăm ứng dụng gọi video khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu 10 ứng dụng gọi video tốt nhất cho iPhone nhé.

Ở phần trước bạn đã được xem qua 5 ứng dụng gọi video dành cho iPhone. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nốt 5 ứng dụng còn lại nhé.

6. Line

Giá: Miễn Phí

Ảnh: Freemake

Ảnh: Freemake

LINE là một ứng dụng phần mềm miễn phí để liên lạc tức thì trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân phù hợp cho cả 2 hệ điều hành nhiều người dùng nhất hiện nay là iOS và Android. Người dùng trao đổi văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, đồng thời tiến hành các cuộc hội thoại và trực tiếp video miễn phí.

Có lẽ điều được đánh giá cao nhất của Line là sự bảo mật cao. Một khi đổi thiết bị đăng nhập, bạn luôn nhận được thông báo trên thiết bị sử dụng trước đó. Khi chuyển ứng dụng sang thiết bị khác, nếu không biết thực hiện thao tác hồi phục, các tin nhắn cũ sẽ bị khóa và không đọc lại được. Ngoài ra, LINE cho phép sử dụng các cuộc trò chuyện ẩn, có thể hẹn giờ thu hồi tin nhắn để giữ bảo mật nội dung cuộc trò chuyện. Cửa sổ hội thoại LINE được thiết kế theo cách hạn chế nhìn trộm. Điều này càng thể hiện rõ sự đề cao quyền riêng tư của ứng dụng này.

Chất lượng của những cuộc gọi video trên Line đều rất sắc nét, âm thanh cực kỳ rõ ràng. Hơn nữa, Line cũng có những bộ nhãn dán để giúp những cuộc gọi video và tin nhắn của bạn trở nên thú vị hơn. Giao diện của Line cũng là một điểm cộng với 4 mục chính: bạn bè, trò chuyện, timeline, cuộc gọi. Cách sắp xếp các chức năng rất thông minh giúp người dùng có thể dễ dàng làm quen và thuần thục ứng dụng này.

Tuy nhiên, Line cũng không tránh khỏi những điểm trừ không đáng có. Số ít người dùng cho rằng họ không thể đăng nhập vào ứng dụng cũng như gửi tin nhắn. Một số khác thì gặp vấn đề ở khâu đăng ký tài khoản khi họ không nhận được mã xác nhận. Đôi lúc, tài khoản của người dùng còn tự bị đăng xuất và không thể đăng nhập lại được mặc dù đã kết nối tài khoản với Facebook. Nhìn chung, đây là một ứng dụng khá tốt với chất lượng những cuộc gọi được đánh giá cao nhưng lại gặp phải nhiều lỗi khi đăng nhập làm giảm chất lượng trải nghiệm của người dùng xuống. Có lẽ vì vậy là Line chỉ được người dùng đánh giá 3,6 sao trên App Store. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bỏ qua được một số lỗi vặt của Line thì chất lượng những cuộc gọi mà ứng dụng này đem lại sẽ không làm bạn thất vọng.

7. Zoom Meetings

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Tomsguide

Ảnh: Tomsguide

Có lẽ không phải nói quá nhiều về độ phổ biến của ứng dụng này trong thời gian vừa qua. Có lẽ, nó phổ biến như vậy bởi khả năng hoạt động tốt trên rất nhiều hệ điều hành. Zoom có thể chạy tốt ở trên hệ điều hành iOS, Android thậm chí cả trên máy tính.

Những tính năng như chia sẻ màn hình, chú thích trực tiếp và mã hóa các cuộc gọi đều được Zoom làm rất tốt. Chất lượng hình ảnh những cuộc gọi của ứng dụng này cũng được người dùng đánh giá rất cao. Âm thanh và hình ảnh đều rất sắc nét, rõ ràng. Ứng dụng này có giao diện có phần khá bắt mắt với tông màu chủ đạo trắng xanh. Các tính năng cũng được sắp xếp thông minh giúp người dùng dễ dàng làm quen cũng như sử dụng một cách thành thạo.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí thì bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi bị giới hạn thời gian là 40 phút. Bạn sẽ phải nâng cấp lên tài khoản Pro với mức giá 15 USD/tháng để có thể gọi không giới hạn cũng như có thể sử dụng hàng loạt tính năng hữu ích khác.

Zoom cũng còn tồn đọng một số lỗi vặt không đáng có khiến người dùng khá khó chịu. Một số người dùng cho rằng họ không thể tắt mic khi cuộc họp đang diễn ra. Nhiều người còn gặp vấn đề ở khâu đăng ký và đăng nhập khi họ không thể tạo cũng như dùng tài khoản của họ. Thêm nữa, đôi lúc người dùng còn tự động bị thoát khỏi cuộc gọi. Có lẽ cũng vì ứng dụng còn kha khá lỗi vặt nên Zoom chỉ được người dùng đánh giá 3,5 sao trên App Store.

8. Skype for iPhone

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Freemake

Ảnh: Freemake

Có thể nói Skype là một trong những ứng dụng trò chuyện video phổ biến nhất trên toàn thế giới cho mọi nền tảng từ iOS, Android và cả PC. Vì vậy, sẽ thật thiếu sót khi không có Skype trong danh sách này. Skype có hơn 11 triệu lượt tải về và được người dùng đánh giá 4,4 sao.

Khả năng tích hợp của Skype khá cao khi bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và Facebook. Hơn nữa, ứng dụng trò chuyện video này còn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến tối đa 25 người. Chất lượng của các cuộc gọi luôn là thứ được Skype chú trọng hàng đầu. Hình ảnh video luôn cho một chất lượng sắc nét, chân thực, hơn nữa âm thanh trong, rõ ràng, sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt khi sử dụng Skype. Bạn còn có thể nhắn tin hay thực hiện các cuộc thông thường chỉ với một khoản phí nhỏ.

Dẫu vậy, đây vẫn không phải là một ứng dụng hoàn hảo khi nó vẫn xuất hiện một số lỗi nhỏ. Một số người dùng cho rằng họ bị tự động đăng xuất khỏi tài khoản và sau đó không thể đăng nhập lại được. Đôi lúc, người dùng còn không thể trả lời tin nhắn của bạn bè hoặc khách hàng mặc dù thiết bị vẫn được kết nối với mạng. Thêm một điểm trừ nho nhỏ là ứng dụng xuất hiện khá nhiều quảng cáo khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống phần nào.

Nhìn chung, Skype là một ứng dụng nổi tiếng với số lượng người dùng lớn. Hơn nữa, chất lượng cuộc gọi cũng được đánh giá cao nhưng vẫn còn lại đó là một số lỗi vặt vẫn chưa được nhà phát hành khắc phục.

9. Viber Messenger

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Freemake

Ảnh: Freemake

Viber được ra đời là một ứng dụng gọi thoại thông thường. Sau đó ứng dụng này khá thành công nên đã phát triển và trở thành một dịch vụ nhắn tin và gọi điện thoại được nhiều người biết đến như ngày nay. Ngoài gọi thoại cũng như video trực tuyến, bạn có có thể nhắn tin, trò chuyện bằng văn bản. Hơn nữa, khả năng bảo mật các tin nhắn và cuộc gọi cũng khá tốt khi Viber có tính năng mã hóa các cuộc gọi và tin nhắn của người dùng.

Đặc biệt hơn, Viber còn có tính năng trò chuyện ẩn giúp bạn tăng thêm bảo mật với những cuộc trò chuyện quan trọng. Bạn có thể mua các sticker, nhãn dán và các mặt hàng khác trong ứng dụng để tăng sự thú vị khi trải nghiệm ứng dụng. Chất lượng của video và âm thanh luôn được Viber tự hào khi nó sở hữu chất lượng hình ảnh và âm thanh được người dùng đánh giá khá cao. Giao diện trên Viber cũng khá nịnh mắt, dễ dàng cho người dùng làm quen và sử dụng.

Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải những lỗi vặt đáng tiếc của nhà phát hành. Người dùng cho rằng đôi lúc họ chỉ có thể nhận tin nhắn và không thể gửi tin đi. Đôi khi, họ còn bị tự động đăng xuất tài khoản và không thể đăng nhập lại được. Thậm chí một vài người dùng còn không thể vào được ứng dụng.

Đây vẫn là ứng dụng xứng đáng để bạn trải nghiệm với đánh giá khá cao từ người dùng, lên đến 4,7 sao trên App Store.

10. WhatsApp Messenger

Giá: Miễn phí

Ảnh: Tomsguide

Ảnh: Tomsguide

Có thể nói WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê, WhatsApp hiện nay có hơn một tỷ người dùng.

Ban đầu nó đơn thuần chỉ là một ứng dụng trò chuyện văn bản trước khi Facebook mua nó. Kể từ đó, ứng dụng đã tích hợp tính năng gọi thoại, gọi video và một loạt tính năng hữu dụng khác. Tính năng gọi video hoạt động khá tốt khi không ai phàn nàn về chất lượng của những cuộc gọi mà WhatsApp đem lại. Hơn nữa, danh bạ được đồng bộ một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn kết nối với mọi người cùng sử dụng WhatsApp.

Ứng dụng này còn đem đến cho người dùng rất nhiều tính năng thú vị như: chia sẻ vị trí của bạn, chia sẻ các liên lạc trong danh bạ, đặt hình nền và âm thông báo riêng cho các cuộc trò chuyện, gửi tin nhắn cho nhiều người cùng một lúc...

Bên cạnh đó, WhatsApp vẫn chưa được hoàn thiện tối đa khi còn tồn đọng những lỗi vặt không đáng có. Một số người cho rằng họ không thể sao lưu tin nhắn từ máy này sang máy khác khiến họ mất hết những tin nhắn quan trọng khi sử dụng một thiết bị mới. Nhiều người còn phản ánh số điện thoại của họ bị chặn dẫn đến không thể đăng ký cũng như sử dụng WhatsApp.

Nhìn chung đây là một ứng dụng có nhiều tính năng thú vị cũng như chất lượng cuộc gọi khá ổn định nhưng vẫn còn tồn đọng một vài lỗi không đáng có. Tuy nhiên, WhatsApp vẫn là một ứng dụng gọi video tốt mà bạn nên có trong thiết bị của bạn. Ứng dụng cũng được người dùng đánh giá khá cao lên đến 4,7 sao trên App Store.

Dịch tổng hợp từ: Freemake, Acethinker, Softonic, Digital Trends, Tomsguide