10 sự thật kinh hoàng đằng sau những trò xiếc thú nổi tiếng thế giới (P1)

VietTimes -- Bạn có biết rằng, đằng sau những màn trình diễn trong công viên giải trí là những hành động ngược đãi động vật. Hãy cùng khám phá những sự thật "gai người" sau những trò xiếc thú quen thuộc.

1. Xiếc cá heo

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Xem cá heo biểu diễn có thể là một trải nhiệm mới mẻ với nhiều người nhưng bạn đâu biết chúng đã trải qua một hành trình khó khăn thế nào. Những chú cá heo bị vây bắt bằng lưới ngoài môi trường tự nhiên, sau đó bị nhốt vào trong thùng để vận chuyển. Nhiều con trong số chúng bị chết trước khi tới được nơi biểu diễn. Những con chống chọi được thì phải dành cả phần đời còn lại để bị huấn luyện. Tồi tệ hơn, trong những chuyến lưu diễn, cá heo bị đóng thùng và chuyển tới địa điểm như hành lý. Chúng phải nằm gọn trong không gian chật hẹp và thiếu nước trầm trọng.

2. Cưỡi voi

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Hẳn là một trải nghiệm khá thích thú khi cưỡi một chú voi biết nghe lời. Nhưng bạn đâu biết sự thật đáng buồn đằng sau đó là hầu hết các chú voi đều bị trầm cảm. Những chú voi con bị tách khỏi mẹ, trải qua một khóa huấn luyện đầy bạo lực, chịu những đau đớn về mặt thể chất, thiếu thức ăn và nước uống. Chúng bị cách ly với môi trường tự nhiên và không được tiếp xúc với đồng loại. Tất cả điều này đã hủy hoại sức khỏe cũng như tinh thần của chúng.

3. Gấu trong sở thú

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Gấu là một động vật hoang dã sống thích sống đơn độc. Nhưng khi bị bắt về sở thú, chúng bị nhốt vào những cái chuồng vô trùng cùng với nhiều con khác khiến chúng cảm thấy ngột ngạt. Họ tra tấn chúng bằng nhiều cách để có được những màn biểu diễn hấp dẫn cho khách tham quan.

4. Xiếc khỉ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ở những địa điểm du lịch nổi tiếng như Thái Lan không thể thiếu trò tiêu khiển của những chú khỉ. Chúng bị ép phải làm một số động tác khó, phải nhảy qua nhảy lại mua vui cho đám đông. Con vật thực sự khó chịu khi bị bắt phải làm điều chúng không muốn. Khi màn biểu diễn kết thúc, thay vì nhận được phần thưởng, chúng bị xích lại và đem nhốt vào lồng.

5. Điều khiển rắn

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đây là một trò giải trí có từ thời xa xưa, thu hút khán giả mọi lứa tuổi. Phải công nhận rằng việc xem những con vật nguy hiểm này ngơ ngác uyển chuyển theo nhạc cực kì hấp dẫn. Trong thực tế, những con rắn này bị vây bắt trong tự nhiên, chúng bị bẻ răng và chặn tuyến phun độc để trở thành một con vật vô hại. Chính điều này rất dễ gây nhiễm trùng và giết chết chúng từ bên trong.

Theo BrightSide