10 nơi tuyệt mật nhất hành tinh mà bạn không thể đặt chân vào

VietTimes -- Câu lạc bộ cao cấp, tổ chức chính phủ, hầm bí mật với hiện vật cổ đại - trên thế giới có những địa điểm được giữ bí mật nghiêm ngặt, hoặc đơn giản là “cấm cửa” đối với công chúng. Bright Side sẽ vén bức màn bí mật khoảng 10 địa điểm gần như không thể vào được.

1. Phòng 39

Đây là một tổ chức bí mật ở Bắc Triều Tiên, quốc gia khép kín nhất trên thế giới. Phòng 39 đã tồn tại từ năm 1970. Theo một số giả định, phòng này là nơi tiến hành các hoạt động bất hợp pháp vì lợi ích chính phủ. Có nhiều đồn đoán rằng phòng này sử dụng tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc và Thụy Sĩ cho các giao dịch “ngầm” bằng ngoại tệ về mua bán vũ khí. Vị trí chính xác của Phòng 39 vẫn còn là một bí mật.

2. Hầm công thức Coca-Cola

Đã bao giờ bạn tò mò về công thức thực sự của Coca-Cola chưa? Hóa ra công thức này lại là một trong những bí mật được bảo vệ nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Đây là công thức thương mại bí mật về cách thức pha chế ra loại đồ uống nổi tiếng này và đã từng được cất giấu ở rất nhiều địa điểm khác nhau. Công thức được lưu giữ bí mật tuyệt đối trong một hầm sâu và chỉ có quản lý cao cấp của công ty mới có thể mở. Nhiều người cho rằng nơi lưu trữ chỉ mang tính chất trang trí còn bí mật thực sự nằm trong “trái tim” của người quản lý Coca Cola.

3. Rừng Bohemian

“Rừng Bohemia” là một hội kín nằm trong khu rừng di tích cổ của California. Kể từ 1899, câu lạc bộ quy tụ chủ yếu những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới (bao gồm cả các Tổng thống Mỹ).

Thời gian chờ để tham gia câu lạc bộ là 15 năm. Những người tham gia có thể mời khách từ khắp nơi trên thế giới và họ sẽ cần phải ký một tài liệu mật cam kết không tiết lộ.

Người ta tin rằng vào năm 1942, Dự án Manhattan để tạo ra một quả bom nguyên tử là đã được ký tại đây.

4. Câu lạc bộ của các quý ông White’s, Anh

Câu lạc bộ độc quyền nhất ở Anh được thành lập năm 1693. Câu lạc bộ nổi tiếng với "cuốn sách cá cược" nơi kết quả của các cược kỳ lạ được ghi nhận. Phụ nữ không thể vào câu lạc bộ. Chỉ có thành viên hoàng gia, giới nhà giàu, những người giữ vị trí cao mới có thể là thành viên của câu lạc bộ danh giá này.

5. Đền Ise Grand

Đền Ise Grand là ngôi đền linh thiêng nhất của Nhật Bản, nơi lưu giữ rất nhiều kho báu quốc gia. Điều quan trọng nhất là tấm gương huyền thoại của Nữ thần Mặt trời Amaterasu - Yata no Kagami. Theo truyền thống Shinto, ngôi đền bị phá hủy và xây dựng lại sau 20 năm. Chỉ có linh mục và các thành viên của gia đình hoàng gia mới có quyền bước vào, và những người còn lại chỉ có thể chiêm ngưỡng ngôi đền từ xa.

6. Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2

Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2 ở Moskva được xây dựng từ thời lãnh tụ Stalin theo mật lệnh của điện Kremlin, nhằm tạo đường thoát hiểm cho các quan chức cấp cao trong trường hợp khẩn cấp. Đường tàu điện ngầm bí mật nằm ở độ sâu 210 mét dưới những con đường Moscow nhộn nhịp.

7. Hầm Mormon

Hầm nằm ở Salt Lake bên trong núi Granite ở độ sâu 180 m. Lối vào hầm là những cánh cửa khổng lồ, và khu vực xung quanh được bảo vệ nghiêm ngặt. Ở đây, nhà thờ lưu giữ những kho tàng và tài liệu lịch sử quan trọng nhất. Một trong những giá trị quý giá nhất là một thư viện bao gồm 40.000 vi phim. Không ai biết những hiện vật khác được giấu trong hầm là gì. Người ta nói rằng khu vực này được trang bị công nghệ phát hiện chuyển động và cảm biến nhiệt.

8. Kho lưu trữ mật của Vatican

Kho lưu trữ này được gọi là tối mật vì nó thuộc sở hữu riêng của Giáo hoàng và chỉ một số đối tượng đặc biệt mới có thể được phép tiếp cận chúng.  Các kệ lưu trữ dài 84 km và số lượng tài liệu lên đến hàng triệu bản. Một số trong số đó có từ 1.200 năm tuổi. Chỉ một số nhà khoa học có tầm ảnh hưởng mới có thể tiếp cận các hiện vật vô giá.

9. Câu lạc bộ Disneyland (Câu lạc bộ 33)

Câu lạc bộ 33 nằm ở Disneyland là một trong những địa điểm khép kín nhất trên thế giới. Nó được tạo ra bởi Walt Disney vào năm 1967 dành cho các doanh nhân, người nổi tiếng và chính trị gia có ảnh hưởng nhất. Sau khi mở cửa, 33 ông chủ của các tập đoàn lớn nhất thế giới đã trở thành thành viên của câu lạc bộ. Những người muốn tham gia câu lạc bộ phải trả 30,000 USD và "xếp hàng" trong 14 năm.

10. Đảo bí mật

Nơi này rất bí mật, ngay cả Bright Side cũng chưa thể tìm ra vị trí của nó.

Theo Bright Side