10 mẹo sinh tồn hữu ích ai cũng nên biết (P1)

VietTimes – Hãy tưởng tượng một ngày bạn bị lạc giữa thiên nhiên hoang dã, không điện thoại, không kết nối, liệu bạn làm thế nào để sinh tồn? Những mẹo hữu ích sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

1. Bọc một túi nilon quanh cành cây để lấy nước.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Tìm một nguồn nước ngọt để uống là ưu tiên hàng đầu khi bị lạc trong vùng hoang dã. Nếu thiếu nước, cơ thể sẽ nhanh chóng suy nhược, thậm chí tử vong do kiệt sức. May mắn thay, nước trong tự nhiên có thể ngưng tụ dễ dàng bằng những cách đơn giản. Bạn có thể bọc một túi nilon xung quanh một cành cây bất kỳ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nguồn nước ngọt ngưng tụ có thể đủ để cung cấp cho bạn.

2. Dùng bọc nilon hoặc lá cây để giữ ấm cơ thể.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nghe có vẻ phi lý nhưng đây là mẹo cực kỳ hữu ích khi cắm trại trong thời tiết lạnh. Bọc nilon với những bong bóng nhỏ giúp giữ một lớp không khí, tựa như một bộ đệm tuyệt vời. Các tấm nilon này còn được sử dụng để cách nhiệt các cửa sổ trong mùa đông. Nếu không mang sẵn bọc nilon, bạn có thể sử dụng lá khô để thay thế.

3. Hứng sương buổi sáng bằng cỏ.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Kỹ thuật này thường được những người thổ dân Úc sử dụng khi đi bộ đường dài mà không mang theo nước. Họ tết cỏ thành những chiếc vòng, quấn quanh mắt cá chân trong khi đi bộ trước khi mặt trời mọc để hứng sương đọng thành nước.

4. Ngủ trên giường cao để tránh hạ thân nhiệt.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Ngoài tìm được thức ăn và nước uống, việc bảo vệ bản thân là rất quan trọng. Nếu tìm thấy hang động hoặc nơi trú ẩn, bạn phải đảm bảo cách nhiệt cơ thể khỏi mặt đất lạnh bằng cách ngủ trên cao, tránh bị hạ thân nhiệt.

5. Dùng tinh dầu tự nhiên để giảm muỗi đốt.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bạn có thể sử dụng các biện pháp tự nhiên để tránh những muỗi ngoài tự nhiên. Dầu thông có thể hoạt động như một yếu tố ngăn chặn muỗi và một số loại bọ ve nhờ mùi đặc trưng. Tương tự, lá sả cũng có thể xua đuổi côn trùng.

(còn tiếp)

Theo BrightSide