10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay

VietTimes -- Mọi người luôn bị cuốn hút về những điều sẽ xảy ra với Trái đất trong tương lai. Vô vàn thảm họa sẽ ập đến nếu con người không ý thức được việc bảo vệ môi trường và bảo vệ Trái đất. Và đó có thể là lý do tại sao Hollywood làm rất nhiều phim về sự kết thúc của thế giới. Nếu một ngày, Trái đất không quay nữa, điều gì sẽ xảy ra?

1. Tất cả các vật thể sẽ bay về phía đông với tốc độ rất cao.

10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 1

Chúng ta không nhận thấy tốc độ khổng lồ của Trái đất khi đang quay. Nhưng nếu nó dừng lại, Sten Odenwald từ NASA nói, mọi thứ trên bề mặt sẽ bị rách khỏi mặt đất và bay về phía đông với tốc độ khủng khiếp và cuối cùng rơi xuống. Tại đường xích đạo, tốc độ sẽ là lớn nhất (khoảng 1.600 km/h), trong khi gần với các cực thì nó sẽ đạt tới 1200km/h.

2. Sóng thần sẽ xảy ra

10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 2

Sức mạnh của động lượng sẽ làm cho nước biển và đại dương di chuyển và hình thành sóng thần cực kỳ mạnh sẽ di chuyển về phía đông và quét sạch các thành phố ven biển khỏi mặt Trái Đất.

3. Những cơn gió mạnh sẽ ập đến.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 3

Bầu không khí sẽ tiếp tục di chuyển, và động lượng sẽ làm cho không khí quay quanh hành tinh - có lẽ là nhiều lần. Tốc độ dòng khí bắt đầu sẽ rất lớn: hơn 1.700 km/h. Có thể là Trái Đất sẽ mất đi một phần bầu không khí.

4. Tất cả nước trên Trái đất sẽ tập hợp trong 2 đại dương và một lục địa mới sẽ hình thành.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 4

Nước tập trung tại đường xích đạo bây giờ do lực ly tâm. Một điểm dừng đột ngột trong vòng quay của Trái đất sẽ làm cho các vùng đất và nước phân bố lại thành 2 đại dương lớn trên cả hai cực. Vùng đất trên đường xích đạo sẽ tăng lên và tạo ra một lục địa khổng lồ bao trùm toàn bộ hành tinh qua đường xích đạo.

5. Các vụ phun trào núi lửa, bão và động đất sẽ bắt đầu.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 5

Động lực lớn của Trái đất và động lượng của nó sẽ làm rung động hành tinh từ sâu bên trong lớp lõi. Và kết quả mà ai cũng đoán được đó là: tất cả các cơn bão mạnh, núi lửa phun trào và động đất xảy ra khắp mọi nơi.

6. Trái đất sẽ biến đổi từ một hình e-lip sang hình cầu.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 6

Hình dạng địa chất của Trái Đất là do chuyển động quay của nó. Đó là một chút phẳng trên các cực và một chút phồng lên ở đường xích đạo. Nếu Trái Đất dừng lại, hình dạng của nó sẽ biến thành hình cầu.

7. Một bán cầu sẽ có khí hậu nóng như một sa mạc trong khi bán cầu còn lại sẽ lạnh như Nam Cực.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 7

Nếu Trái đất tiếp tục quanh xung quanh mặt trời, chỉ một nửa Trái Đất sẽ có khí hậu nóng, và luôn luôn nhận được nhiều ánh sáng nhất với nhiệt độ cao nhất ở đường xích đạo. Bán cầu thứ hai sẽ trở thành một vương quốc của bóng tối và sự lạnh lẽo. NASA có một phiên bản khác: Trái đất sẽ ngừng quay hoàn toàn, và một ngày sẽ kéo dài sáu tháng và bao phủ toàn là bóng tối.

8. Từ trường bảo vệ Trái Đất khỏi bức xạ vũ trụ nguy hiểm sẽ biến mất.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 8

Từ trường về cơ bản được hình thành do lõi bên ngoài (được làm chủ yếu bằng sắt) và chuyển động quay của hành tinh. Theo dự đoán Sten Odenwald, nếu sau này Trái đất dừng lại, từ trường cũng sẽ biến mất. Lá chắn bảo vệ chúng ta khỏi gió mặt trời: những hạt tích điện từ mặt trời sẽ phá hủy mọi sinh vật đơn lẻ.

9. Nếu con người sống sót, chúng ta sẽ chỉ ở trên biên giới của cái nóng và lạnh.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 9

Nhân loại chỉ có thể thích nghi với các điều kiện mới trên biên giới đêm và ngày. Con người sẽ phải sống dưới lòng đất và chỉ đi ra ngoài trong bộ đồ bảo hộ bức xạ.

10. Mặt trăng cuối cùng sẽ rơi xuống Trái đất, nhưng điều đó sẽ không xảy ra sớm.10 điều kinh khủng này sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay ảnh 10

Giáo sư Vaughan Pratt từ Đại học Stanford nói rằng Mặt trăng sẽ dần dần chậm lại, và khoảng cách từ Trái Đất sẽ thu ngắn lại. Theo thời gian, Mặt trăng có lẽ sẽ rơi vào hành tinh của chúng ta.

Trên thực tế, Trái đất thực sự đang chậm lại. Trong những buổi ban đầu, nó quay nhanh hơn nhiều: một ngày chỉ kéo dài 6 giờ. Lực hấp dẫn của Mặt trăng gây ra thủy triều và thủy triều dần dần làm giảm tốc độ chuyển động của Trái đất. NASA tính toán rằng chiều dài ngày tăng 2,3 ms mỗi 100 năm. Sau hàng tỉ năm, ngày sẽ trở nên dài hơn vài lần, và sau đó hành tinh của chúng ta có lẽ sẽ dừng lại hoàn toàn.

Theo Brightside