11 điểm du lịch nguy hiểm nhất trên thế giới dành cho những người thích mạo hiểm

VietTimes -- Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng, thơ mộng, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch thì còn có những địa điểm ly kỳ và nguy hiểm nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn kỳ nghỉ của bạn thêm phần “ly kỳ” hơn, bạn hãy xem xét những nơi này!

1. Thung lũng tử thần - Mỹ

Nếu Trái Đất là nhà của chúng ta, thì Thung lũng Tử Thần như một lò thiêu vậy. Sa mạc tuyệt đẹp này giữ kỷ lục với nhiệt độ cao nhất từng được ghi lại trên hành tinh của chúng ta lên đến 56,7 ° C. Dù bạn có “cứng rắn” thế nào đi chăng nữa, mặt trời rực rỡ và cái nắng nóng bỏng của Thung lũng Tử Thần sẽ khiến bạn kiệt sức rất nhanh. Nếu không có nước, bạn có thể sống ở đây chỉ trong 14 giờ.

2. Sa mạc Danakil - Eritrea

Nhiệt độ “nướng” thường lên tới 50 độ C, nhiều núi lửa hoạt động, mạch nước nhả khí độc - thật khó tưởng tượng ra một khung cảnh nào khốc liệt hơn ở Sa mạc Danakil của châu Phi. Hầu hết mọi người có lẽ sẽ coi nơi khủng khiếp này như một "Địa ngục trên Trái đất", nhưng nó vẫn thu hút rất nhiều nhà thám hiểm dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần nhớ rằng đến thăm sa mạc Danakil mà không có một hướng dẫn có kinh nghiệm bạn tuyệt đối không nên đi.

3. Dãy Mount Washington – Mỹ

Đỉnh núi Washington giữ kỷ lục thế giới về những cơn gió nhanh nhất trên bề mặt Trái Đất. Tốc độ cao nhất ở đây là 327 km/ h. Tuy nhiên, những cơn gió mạnh không phải là mối quan tâm duy nhất trong khu vực này - nhiệt độ đóng băng có thể giảm xuống dưới −40 độ và tuyết rơi liên tục khiến Mount Washington trở thành một nơi rất nguy hiểm. Mặc dù chiều cao khiêm tốn của nó chỉ là 1.917 mét - Mount Washington là một trong những đỉnh tử thần trên thế giới. Trải nghiệm của các nhà thám hiểm ở đây có thể được so sánh với trải nghiệm trên đỉnh núi Everest.

4. Núi lửa Sinabung - Indonesia

Đây là một ngọn núi lửa hoạt động nằm trên đảo Sumatra của Indonesia. Phun trào xảy ra ở đây rất thường xuyên, thường để lại những thiệt hại vô cùng nặng nề cho người dân ở đây. Các thị trấn và làng mạc gần đó đã bị bao phủ hoàn toàn bằng dung nham và tro nhiều lần: trong năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ nổ mới nhất xảy ra ngày 27 tháng 2 năm 2016. Vụ phun trào này đã đẩy một đám mây khí núi lửa, đá và tro lên núi chết người với chiều cao 2.500 mét. Và không ai biết điều gì sẽ xảy ra ở đó vào ngày mai.

5. lha da Queimada Grande (Đảo Rắn) - Braxin

Ẩn một nơi nào đó ngoài khơi bờ biển của Brazil, hòn đảo này được công nhận là nơi nguy hiểm nhất trên hành tinh. Lý do khá đơn giản - nơi này là hội tụ một trong những con rắn độc nhất trên thế giới, Bothrops. Các nhà nghiên cứu ước tính khoảng 5 con rắn trên một mét vuông sống trên đảo. Có rất nhiều câu chuyện về những người bị chết do rắn độc cắn. Một trong những câu chuyện này về một người giữ ngọn hải đăng đã bị rắn tấn công và chết. Ngọn hải đăng của đảo Snake đã hoạt động tự động kể từ cái chết đó, và chính phủ Brazil đã cấm bất kỳ du khách nào đặt chân đến đây.

6. Công viên quốc gia Madidi - Bolivia

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, nơi này trông rất đẹp, nhưng nó thực sự rất nguy hiểm. Tại sao? Vì đây là nơi sinh sống của các loài động vật độc và hung dữ nhất trên thế giới: tiếp xúc với bất kỳ cây trồng nào trong công viên này có thể gây ngứa, phát ban và chóng mặt nghiêm trọng. Bất kỳ vết cắt, hoặc thậm chí một vết thương nhỏ, có thể bị nhiễm ký sinh trùng nhiệt đới.

7. Thung lũng chết, Kamchatka - Nga

Bán đảo Kamchatka, ở vùng Viễn Đông của Nga, cũng có Thung lũng Chết riêng. Nó nằm không xa Thung lũng Geysers nổi tiếng. Nồng độ khí độc cao được tìm thấy trong khu vực này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho mọi sinh vật: thực vật và động vật chết nhanh, trong khi mọi người đến đây đều cảm thấy không khỏe, chóng mặt và ớn lạnh.

8. Đảo san hô Bikini, Quần đảo Marshall

Hòn đảo này trông giống như một thiên đường. Nhưng Bikini Atoll thực sự là nơi có nhiều chương trình thử nghiệm hạt nhân biến đảo Bikini đẹp như tranh vẽ thành một vùng đất hoang phóng xạ. Người dân buộc phải từ bỏ nhà cửa, và thậm chí ngày nay điều này vẫn còn nguy hiểm cho các sinh vật sống: mức độ phóng xạ bất thường cao được ghi lại ở đây có thể gây ung thư.

9. Vương quốc voi ở Chonburi, Thái Lan

Trong Vương quốc voi, Thái Lan, tại một trang trại cá sấu, chủ sở hữu cho thuê một không gian bán khép kín nhỏ cho khách du lịch đến thăm, xem và cho cá sấu ăn! Chiếc bè là một mảnh gỗ mỏng được cân bằng trên các thùng nhựa và có một nửa bao vây xung quanh nó. Cái lều cũng có mái. Những người ở bên trong được cung cấp cần câu để nuôi cá. Thức ăn họ sử dụng là thịt bò. Các con cá sấu nhảy ra khỏi mặt nước đớp thức ăn. Có những khách du lịch còn trêu chọc những con cá sấu bằng cách đung đưa miếng thịt trước mặt chúng. Một kiểu du lịch vô cùng nguy hiểm.

10. Vùng đất lún Afar - Ethiopia

Núi lửa Erta Ale, thuộc Vùng Afar của Ethiopia, là một trong những ngọn núi lửa nguy hiểm nhất trên hành tinh. Động đất nhỏ liên tục rung chuyển khu vực, tạo thành nhiều vực sâu thẳm. Điều này xảy ra vì Erta Ale chứa hai hồ dung nham trong miệng núi lửa. Lượng dung nham liên tục thay đổi, làm cho bề mặt Trái đất rung lên và xuống.

11. Hồ Natron - Tanzania

Nó có thể trông giống như một cảnh quan ngoài trái đất, nhưng hình ảnh siêu thực này thực sự là bức ảnh của Hồ Natron ở Tanzania. Lớp vỏ muối kiềm trên bề mặt hồ rất nguy hiểm đến nỗi tất cả sinh vật sống chết chỉ sau khi tiếp xúc với nó. Vì lý do rõ ràng này nên bơi lội trong hồ bị nghiêm cấm, và mùi mạnh của hydrogen sulphide đến từ mặt hồ sẽ không cho phép bạn chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp này.

Theo Brightside