10 công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất thế giới

VietTimes -- Apple vừa là công ty có giá trị nhất thế giới, lại vừa là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất trong năm tài chính của mình. Con đường đến với vị trí công ty trị giá nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới không còn xa.
Trái táo cắn dở vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của mình
Trái táo cắn dở vẫn tiếp tục khẳng định vị thế của mình

Nhờ có iPhone, Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới. Dựa vào vốn hóa thị trường (giá cổ phiếu nhân với số lượng cổ phiếu đang lưu hành), Apple hiện có giá trị hợn 784,5 tỷ USD. Doanh thu của công ty đạt 215 tỷ USD trong năm tài chính mới nhất của mình, đứng thứ 9 trên thế giới. Trong quý II của năm tài chính 2017, iPhone chiếm tới 63% doanh thu của Apple, cho thấy tầm quan trọng của iPhone đến sự thành công của công ty.

Chẳng có điều gì thu hút được các nhà đầu tư ngoài lợi nhuận? Apple chắc chắn sẽ không phải lo lắng về điều này vào thời điểm hiện tại. Năm tài chính vừa qua, Apple thu được 45,7 tỷ USD, và là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất trên thế giới, được xếp hạng bởi Fortune. Ngân hàng Công thương Trung Quốc đứng thứ 2 với 41,9 tỷ USD. 3 vị trí tiếp theo đều thuộc về các công ty Trung Quốc, đó là J.P Morgan (24,7 tỷ USD), Berkshire Hathaway (24,1 tỷ USD), và Wells Fargo (21,9 tỷ USD). Dưới Apple, công ty công nghệ khác nằm trong top này là Alphabet (công ty mẹ của Google) với 19,5 tỷ USD lợi nhuận và Samsung với 19,3 tỷ USD. Hai doanh nghiệp này lần lượt đứng ở vị trí 9 và 10 trong danh sách này.

Chắc chắn Tim Cook luôn nuôi hy vọng Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới. Đối với Apple, để thực hiện được điều đó, cổ phiếu của nó sẽ phải tăng khoảng 28% từ giá hiện tại là 150 USD lên 192 USD. iPhone 8 sắp ra mắt để kỷ niệm 10 năm của iPhone có thể sẽ giúp giá cổ phiếu của Apple tăng đến mức đó.

Hãy cùng xem bảng xếp hạng 10 công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất thế giới:

10 công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất thế giới ảnh 1Top 10 công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới