YouTube trao thêm quyền cho người sáng tạo với tranh chấp bản quyền

YouTube đã cố gắng hợp tác với các công ty khác nhau để đảm bảo rằng những người sáng tạo không còn phải đối mặt thường xuyên với các khiếu nại bản quyền.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Bản cập nhật Studio gần đây của YouTube cuối cùng cũng mang đến cho mọi người một cách dễ dàng hơn để giải quyết các tranh chấp khiếu nại bản quyền.

Bản cập nhật mới hiện cho phép người sáng tạo video giải quyết tranh chấp bản quyền trực tiếp từ không gian làm việc kỹ thuật số của họ và cung cấp tùy chọn để cắt bỏ nội dung được yêu cầu bản quyền.

Theo một bài đăng blog sản phẩm của Google, tùy chọn "Assisted Trim" là một tính năng lớn nhất được tung ra với bản cập nhật Studio mới, với "điểm cuối của chỉnh sửa được đặt trước ở nơi nội dung được yêu cầu bản quyền xuất hiện trong video."

Tranh chấp bản quyền giữa người tạo và thương hiệu âm nhạc hoặc công ty bên thứ ba là một vấn đề phổ biến trên YouTube.

YouTube đã cố gắng hợp tác với các công ty khác nhau để đảm bảo rằng những người sáng tạo không còn phải đối mặt thường xuyên với các khiếu nại bản quyền. Đầu năm nay, các nhà sáng tạo video đã chỉ trích các công ty như Universal Music, công ty sở hữu một trong những danh mục bài hát lớn nhất, vì quá hăng hái với các khiếu nại bản quyền.

YouTube đã tung ra bản cập nhật chính sách mới này vào tháng 7 để giải quyết các mối lo ngại, lưu ý rằng chủ sở hữu bản quyền như Universal phải nêu chính xác nơi tài liệu có bản quyền xuất hiện trong video.

Người sáng tạo video cũng có thể lọc qua các nguồn cấp dữ liệu video của họ trong Studio để xem cụ thể video nào bị ảnh hưởng bởi khiếu nại bản quyền - dẫn đến trạng thái bị hủy bỏ hoặc video bị chặn hoàn toàn./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/youtube-trao-them-quyen-cho-nguoi-sang-tao-voi-tranh-chap-ban-quyen/615316.vnp