Youtube mạnh tay triệt xóa hơn 1 triệu kênh video có nội dung vi phạm

Trong quý 3 vừa qua, mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube đã xóa 7,85 triệu video và 1,67 triệu kênh vi phạm Nguyên tắc cộng đồng mới nhất của mạng chia sẻ video này.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Trong quý 3 vừa qua, YouTube đã xóa 7,85 triệu video và 1,67 triệu kênh vi phạm Nguyên tắc cộng đồng mới nhất của mạng chia sẻ video này. Đây là báo cáo thứ tư về việc thực thi nguyên tắc cộng động được YouTube công bố, nhưng là báo cáo đầu tiên cung cấp thông tin về việc xóa các kênh, thay vì chỉ các video riêng lẻ.

YouTube sẽ xóa hoàn toàn một kênh nếu kênh đó bị ba lần đình bản trong vòng ba tháng hoặc thực hiện một hành vi vi phạm nghiêm trọng, như khai thác nội dung tình dục trẻ em.

YouTube cho biết hầu hết các video bị xóa - chiếm 79,6% - đã vi phạm chính sách về spam, nội dung sai lệch hoặc lừa đảo, trong khi 12,6% bị xóa vì ảnh khỏa thân hoặc nội dung khiêu dâm. Chỉ có khoảng 1% các kênh bị xóa vì chứa quảng cáo bạo lực, cực đoan, quấy rối hoặc nội dung thù địch, mặc dù các video loại này thu hút rất nhiều lượt theo dõi trong năm qua.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ đầu tuần này, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai đã bị chất vấn liên tục về trách nhiệm trong việc điều hành trang YouTube có chứa các nội dung video gây sai lêch thông tin, thiên vị chính trị và lạm dụng tình dục, bao hành trẻ em

Ông Pichai cho biết, YouTube đang liên tục thực hiện các nỗ lực xử lý thông tin sai lệch, và cho biết mạng chia sẻ video này vẫn có rất nhiều việc phải làm.

YouTube cho biết 80% video mà video đã xóa trong quý 3 được phát hiện lần đầu tiên bởi hệ thống kiểm duyệt trên nền trí tuệ nhân tạo (AI) và trong số đó, 74,5% chưa bao giờ nhận được một lượt xem.

Lần đầu tiên, YouTube cũng đã phá vỡ số lượng bình luận vi phạm bị xóa: 224 triệu trong quý thứ ba./.

Theo Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/youtube-manh-tay-triet-xoa-hon-1-trieu-kenh-video-co-noi-dung-vi-pham/542071.vnp