Yamaha NVX 125 bán đúng giá, Honda Air Blade chênh 4 triệu đồng

Yamaha NVX 125 có giá bán 41 triệu đồng bằng với mức đề xuất, trong khi Honda Air Blade 125 được đại lý chào giá khoảng 44 triệu đồng, cao hơn giá hãng 4 triệu.
Yamaha NVX 125 đối thủ cạnh tranh của Honda Air Blade
Yamaha NVX 125 đối thủ cạnh tranh của Honda Air Blade

Bán ra thị trường hồi đầu tháng 3 năm nay, NVX 125 được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Air Blade. Xe tay ga của Yamaha được chờ đợi là sự thay thế xứng đáng cho dòng Nouvo đã dừng sản xuất và có những ảnh hưởng nhất định đến vị trí độc tôn của Air Blade trong tầm giá.

So với phiên bản 155 bán trước đó, NVX 125 không khác nhiều ngoại trừ động cơ, nhưng mức giá mềm hơn sẽ dễ tiếp cận khách hàng hơn so với đàn anh. Chủ một đại lý kinh doanh xe Yamaha trên đường Tôn Đức Thắng (Hà Nội) cho biết NVX 125 bán khá tốt trong 1 tháng qua và ăn khách hơn so với phiên bản 155 phân khối.

Dòng xe này hiện được bán với giá 41 triệu đồng.
Dòng xe này hiện được bán với giá 41 triệu đồng.

Tuy nhiên, dòng xe này không có hiện tượng chênh giá so với đề xuất từ hãng, giữ mức giá 41 triệu đồng. Chủ đại lý xe này chia sẻ thêm thời điểm ra mắt NVX 125 là dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nên nhu cầu thị trường chưa cao, bán cao hơn đề xuất không khả thi. Anh cũng cho rằng mức giá của NVX 125 tương xứng với giá trị của chiếc xe.

Mặc dù vậy, giá bán NVX 125 cũng có chút thiệt thòi cho người sử dụng khi làm thủ tục đăng ký. Bởi xe có giá trên 40 triệu sẽ bị áp mức phí cao hơn so với một số phiên bản của Air Blade.

Trong khi đó, Honda Air Blade vẫn cho thấy sự ổn định. Có giá bán đề xuất từ 38 triệu đến cao nhất 41 triệu đồng, nhưng xe tay ga này được nhiều đại lý chào bán với giá khoảng 44 triệu đồng. Dòng xe này từ thời điểm ra mắt thường xuyên có giá bán cao hơn đề xuất của hãng nhưng vẫn hút người mua.

Xét về công nghệ, Yamaha NVX 125 mới ra nên có thêm một số tiện ích nhỉnh hơn so với Honda Air Blade. Kiểu dáng sản phẩm của Yamaha cũng được đánh giá ngầu hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, mức độ ăn khách hiện tại của NVX 125 vẫn chưa thể sánh kịp mẫu xe của Honda. 

Theo Zing

http://news.zing.vn/yamaha-nvx-125-ban-dung-gia-honda-air-blade-chenh-4-trieu-dong-post735738.html