Ý tưởng lạ: tặng thư viện Container cho trẻ em vùng khó

VietTimes – Ý tưởng lạ giúp các trẻ em vùng khó vừa có thêm phương tiện giải trí vừa xây dựng văn hóa đọc.
Ông Nguyễn Hữu Dũng (Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp) về TP.HCM đại diện tiếp nhận Thư viện Container cho Đồng Tháp
Ông Nguyễn Hữu Dũng (Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp) về TP.HCM đại diện tiếp nhận Thư viện Container cho Đồng Tháp

Sáng hôm nay, Hội Doanh nhân Trẻ TP.HCM vừa công bố chương trình những chuyến xe Cararvan trao tặng Thư viện Container tới các em học sinh vùng khó.

Qua đó, chương trình mang đến nhiều trải nghiệm và cung bậc cảm xúc thú vị cho các thành viên tham dự khi họ có thể tự mình trải nghiệm cảm giác cầm vô lăng chinh phục những cung đường đẹp, mở rộng kết nối giao thương và hơn hết là lan tỏa tinh thần đóng góp cho cộng đồng thông qua những trang sách ươm mầm ước mơ, phát triển tư duy sống tích cực, với các cuốn sách được chọn lọc kỹ từ dự án Thư viện Container “Mỗi trang sách – Vạn ước mơ”.

"Sau khi khảo sát các đề nghị hỗ trợ Thư viện Container của các nơi gửi về, BTC Dự án đã tìm thấy một số ngôi trường phù hợp với tiêu chí. Chuyến Caravan dự kiến 40 xe tự lái mang hành trình trao tặng Thư viện Container “Mỗi trang sách – Vạn ước mơ” sẽ diến ra trong hai ngày 6 và 7/9 tới, trao tặng sách tới học sinh Trường tiểu học Mỹ Hòa 1 ở Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp" - Ông Nguyễn Tri Quang – Trưởng BTC chương trình cho biết.

Chuyến trao tặng thứ nhất đã được thực hiện tặng sách tới học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Dự án sẽ kéo dài đến hết năm 2020, với dự kiến 20 Thư viện Container sẽ được trao tang tới học sinh vùng khó.


BTC cam kết trao tặng 20 Thư viện Container
BTC cam kết trao tặng 20 Thư viện Container