Ý cho phép Binance mở văn phòng và cung cấp dịch vụ tiền mã hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ý vừa chấp thuận cấp phép cho hệ sinh thái Binance hoạt động tại quốc gia này. Với giấy phép vừa được cấp, Binance sẽ được cung cấp các sản phẩm tiền mã hóa và mở văn phòng tại Ý.
Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Giấy phép mới tại Ý được xem cột mốc quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Binance quốc gia này. Điều này cho phép Binance tăng cường sự hiện diện tại Ý bằng cách mở văn phòng và mở rộng đội ngũ địa phương.

Được biết vào năm ngoái, Ý đã từng không cho phép Binance cung cấp dịch vụ cho người dùng trong nước, đồng thời cấm Binance “không được cung cấp các dịch vụ và hoạt động đầu tư”.

Tuy nhiên, với việc được cấp phép tại Ý và tại Pháp mới đây cho thấy Binance đã tuân thủ các quy định của địa phương liên quan đến tiền mã hóa.

Trước đó, Binance cũng đã được cấp phép hoạt động tại Abu Dhadi, Bahrain và Dubai.

Ông Changpeng Zhao (Triệu Trường Bằng) - nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance cho rằng "Quy định rõ ràng và hiệu quả là điều cần thiết để áp dụng chính thống tiền mã hóa. Binance luôn đặt người dùng của mình lên hàng đầu và với các hành động như triển khai sổ đăng ký… Người dùng có thể tự tin rằng nền tảng của Binance là một trong những nền tảng an toàn và đáng tin cậy nhất trên thế giới".

Binance hiện có hệ sinh thái Blockchain gồm: Sàn giao dịch tiền và tài sản mã hóa; Vườn ươm khởi nghiệp và đầu tư Binance Labs chuyên hỗ trợ và đầu tư vào các dự án Blockchain tiềm năng; Công cụ Launchpad giúp các Startup dễ dàng huy động vốn; Học viện và Trung tâm nghiên cứu - phân tích dữ liệu về công nghệ Blockchain gồm Binance Academy, Binance Info, Binance Research; Binance Charity cung cấp nền tảng công nghệ cho các hoạt động từ thiện của các tổ chức và Chính phủ; Trust Wallet cho các ứng dụng phi tập trung dApps hoạt động. Hiện mỗi ngày, hoạt động giao dịch trên hệ sinh thái của Binance lên tới 2 tỉ USD.

Đối với khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng, Binance cũng đang có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động của mình. Bà Lynn Hoàng – Giám đốc Binance khu vực ASEAN cho biết: “Trong thời gian tới, Binance sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ đào tạo về công nghệ blockchain cho cộng đồng tại khu vực ASEAN, đặc biệt là tại Việt Nam”.

Tính đến nay, phần lớn các sản phẩm trong hệ sinh thái của Binance đã được địa phương hóa để phù hợp với văn hoá và ngôn ngữ tại từng quốc gia, hỗ trợ trực tiếp các dự án và công ty khởi nghiệp ở trên 37 quốc gia, cung cấp nền tảng công nghệ cho hàng trăm dự án Blockchain khác.