Xuất hiện smartphone với bộ nhớ trong lên tới 512 GB

VietTimes -- Chúng ta đã chứng kiến những bước tiến vượt bậc trong thị trường điện thoại di động, từ dung lượng pin đến camera cũng như màn hình smartphone. Ngoài ra, nhu cầu lưu trữ và sử dụng dữ liệu ngày càng cao của mọi người cũng đòi hỏi công nghệ lưu trữ càng phải tiên tiến hơn. Đó là lý do vì sao smartphone với bộ nhớ 512 GB của Huawai ra đời.

Ảnh minh họa (The Verge)

Ảnh minh họa (The Verge)

Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu nhiều như trong máy tính cá nhân, một điện thoại Huawei mới với bộ nhớ 512 GB có thể giúp bạn thực hiện điều này. Đó là một bộ nhớ vô cùng “khủng” so với 256 GB cao nhất hiện nay mà các điện thoại như iPhone X có thể cung cấp. Lượng lưu trữ này lớn hơn hầu hết các mô hình của MacBook Pro và nó sẽ cho phép bạn tải về các ứng dụng Facebook (400 MB) hơn 1.200 lần.

Chiếc smartphone sắp ra mắt này trước đó đã được giới thiệu trên trang web của Cơ quan quản lý Trung Quốc Tenaa hồi tháng trước. Theo đó, điện thoại sẽ có RAM 6GB và dung lượng 512GB. Có lẽ dung lượng này không xuất hiện trên chiếc P20 sắp tớ mà nó có thể là trên phiên bản sang trọng Porsche của P20.

Samsung đã bắt đầu sản xuất chip nhớ 512 GB cho điện thoại vào tháng 12. Mặc dù chúng ta không biết Huawei đang sử dụng những công nghệ gì để sản xuất nhưng rõ ràng xu hướng của các điện thoại với bộ nhớ lớn đã bắt đầu. Dung lượng lưu trữ lớn của điện thoại sẽ đặc biệt hữu ích cho việc quay video 4K vì cứ ba phút của cảnh quay 4K chiếm khoảng 1 GB. Người dùng sắp có thể quay video 4K cả ngày với điện thoại 512 GB của Huawei.

Theo The Verge