close Đăng nhập

Xuất hiện cảm biến theo dõi sức khoẻ

VietTimes -- Các nhà khoa học tại ĐH California - Berkeley đã chế tạo thiết bị cảm biến ngoài da có thể phát hiện bất thường của cơ thể nhờ chỉ số sinh học đánh giá được qua mồ hôi.
Thiết bị cảm biến chỉ dựa trên các chỉ số đo được qua mồ hôi ở cổ tay.
Thiết bị cảm biến chỉ dựa trên các chỉ số đo được qua mồ hôi ở cổ tay.

Theo Tạp chí Nature, thiết bị này gồm những bo mạch chứa khoảng 10 con chip được kết nối với 5 bộ cảm biến. Máy có thể giám sát lượng đường, muối, kali, nhịp tim và thân nhiệt. Nhờ vậy, máy có thể giúp cảnh báo về tình trạng mất nước, mệt mỏi và vấn đề sức khỏe khác.

Khi tiếp xúc với mồ hôi, thiết bị cảm biến phát ra tín hiệu điện. Những tín hiệu này được các con chip đọc và có thể được truyền dẫn không dây đến điện thoại thông minh. 

Nhóm nghiên cứu đã cho vận hành thử nghiệm thiết bị này trên 26 người tình nguyện đeo cổ tay hoặc quấn quanh đầu trong lúc họ vận động cơ thể trong nhà hoặc ngoài trời ở cường độ khác nhau.

Theo Nature

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.