Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt

VietTimes – Nữ diễn viên điện ảnh Xuân Văn đẹp đến… nhức mắt, đối lập hẳn với vai diễn mới trong “Đàn bà đã cũ” mà cô chuẩn bị vào vai.

Xuân Văn, nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc (Giải Cánh Diều Vàng cho diễn viên chính năm 2018)

Xuân Văn, nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc (Giải Cánh Diều Vàng cho diễn viên chính năm 2018)

Thực tế, Xuân Văn không có vẻ đẹp quá “hot” để người khác nhìn vào bị cuốn hút ngay. Nhưng cũng như những vai diễn, Xuân Văn khiến người khác phải nhớ lâu theo cách riêng của cô.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 1
              

Xuân Văn đã tham gia hơn 20 phim truyền hình, nhưng trong gia tài nghệ thuật của cô, cái tên Xuân Văn chỉ vụt sáng gây ấn tượng khi đoạt danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Lễ trao giải Cánh diều 2018 (với vai Thiên Di trong phim Lẩn khuất một tên người, đạo diễn Vũ Thái Hòa, Hãng phim TFS sản xuất).

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 2
              

Xuân Văn tiếp tục chiếm tình cảm khán giả với vai Susi trong phim Mùa cúc Susi (phát sóng trên kênh HTV9), Thương lắm đò ơi, Đường chân trời, Ranh giới tình, Màu xanh đôi mắt, Đùa với tình yêu, Người đứng trong gió

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 3
              

Vai diễn trong “Mùa cúc Susi” cũng là một vai nội tâm, đầy ẩn ức, yêu đương chen lẫn hận thù, nhưng với Xuân Văn, cô cho rằng sẽ luôn vào vai trong tâm thế tha thứ cho tất cả.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 4
              

Trong phim Rừng thiêng (đạo diễn Phạm Việt Phước), Xuân Văn vào vai một cô gái giỏi giang, hiền lành và lụy tình. Tuy nhiên, nhân vật (tên Hiếu) trải qua nhiều giai đoạn từ một thiếu nữ đến trở thành một người mẹ. Cuộc sống của Hiếu đầy bất trắc, đi tù, bị cưỡng hiếp, đau khổ bế tắc bủa vây, trải qua nhiều phân cảnh khốc liệt, nhiều lúc khiến diễn viên bị kiệt sức. 

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 5

“Hiếu là một nhân vật hòa trộn nhiều màu sắc, có cả những tính cách tôi thích nhất và ghét nhất, có sự khổ đau buồn chán, ngột ngạt, có những khúc chuyển tâm lý đột ngột” – Xuân Văn bộc bạch về vai diễn.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 6
              

“Có lần tôi được giao vai phản diện trong phim Cung đường tội lỗi (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường), tôi thích lắm, diễn thỏa sức. Vai ấy cũng nhận được nhiều lời khen từ đồng nghiệp” -  Xuân Văn tự sự.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 7
              

Nhiều lần, Xuân Văn xuất hiện trong những bộ ảnh nghệ thuật của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Quốc Định, chụp với áo dài trắng tinh khôi. Nhưng lần này, cô gái trẻ như “lột xác” với những góc nhìn khác hẳn, đẹp nõn nà, hút mắt, đầy sức sống.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 8
              

Và điều đặc biệt là bộ ảnh nghệ thuật này tưởng chừng không có gì liên quan, thậm chí khác hẳn với cái tên phim “Đàn bà đã cũ” (Bùi Nam Yên, Trần Quế Ngọc) mà cô diễn viên trẻ chuẩn bị vào vai.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 9

Nhưng hóa ra bộ ảnh này lại chính là những bước đầu tiên trong cuộc tìm kiếm tạo hình cho vai diễn “Đàn bà đã cũ”.

Xuân Văn phô bày vẻ đẹp rực rỡ thanh xuân hút mắt ảnh 10
              

Chưa bật mí gì về “Đàn bà đã cũ” ngoài một tấm poster duy nhất, Xuân Văn gửi gắm tâm sự: “Tôi vẫn mong sẽ được nhận một vai phản diện thật khác với hình ảnh hiền lành như từ trước tới giờ. Nhưng cho dù thế nào, mỗi vai diễn đều mang lại cho tôi một bài học mới, không chỉ là bài học diễn xuất mà còn là bài học cuộc sống. Nên tôi sẽ diễn hết mình, vượt qua mọi trở ngại để diễn”.

Foto: Dương Quốc Định