Xử phạt gần 5.700 xe vi phạm từ dữ liệu hộp đen

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đến nay mới có 45 tỉnh gửi báo cáo dữ liệu ôtô vi phạm từ dữ liệu hộp đen về đơn vị.
Xử phạt gần 5.700 xe vi phạm từ dữ liệu hộp đen

Ngày 12/1, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, năm 2015, 45 Sở GTVT các tỉnh, thành trên cả nước đã xử phạt gần 5.700 ôtô vi phạm luật giao thông qua dữ liệu của thiết bị giám sát hành trình (hộp đen). Trong đó, riêng tháng 12, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 500 xe.

Các Sở cũng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến có thời hạn với 460 xe; từ chối cấp phù hiệu là 41 trường hợp.

Theo ông Huyện, 45 tỉnh đã gửi báo cáo dữ liệu ôtô vi phạm từ dữ liệu hộp đen, còn 18 tỉnh chưa gửi.

Tổng cục trưởng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Sở GTVT tăng cường theo dõi, giám sát, xử lý các nhà xe vi phạm Quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng ôtô (Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT).

"Đối với các trường hợp lái xe tái phạm, Sở GTVT các tỉnh cần kiểm tra, đối chiếu với kết quả trên hệ thống phần mềm của đơn vị cung cấp dịch vụ giám sát hành trình trước khi quyết định xử lý", ông Huyện nói.

Theo Zing