Xu hướng thiết bị 2017: Thời của smartphone bảo mật vân tay

Mức tăng trưởng của smartphone hỗ trợ bảo mật vân tay vào năm 2017 được dự báo sẽ tăng thêm 10% so với năm 2016.
2017: nhiều smartphone dùng bảo mật vân tay hơn
2017: nhiều smartphone dùng bảo mật vân tay hơn

Thị trường smartphone dạo gần đây đã xuất hiện khá nhiều sản phẩm tích hợp cảm biến nhận dạng dấu vân tay giúp tăng cường khả năng bảo mật cho người dùng cuối. Tuy nhiên, sự phổ biến của tính năng này vẫn chưa phải là nhiều. Bằng chứng là hầu như chỉ có những mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm trung mới được nhà sản xuất “đóng gói” kèm cảm biến hỗ trợ bảo mật sinh trắc học này.

May mắn là theo tờ DigiTimes gần đây cho biết thị trường smartphone vào năm 2017 sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm tích hợp bảo mật vân tay hơn. Cũng theo tờ DigiTimes, lượng smartphone tích hợp cảm biến nhận dạng dấu vân tay sẽ tăng lên mức 50%, cao hơn mức 40% của năm 2015. Đây được xem là một dấu hiệu tốt cho thấy tính năng bảo mật bằng dấu vân tay trên smartphone đang dần trở nên phổ biến hơn.

Xu hướng thiết bị 2017: Thời của smartphone bảo mật vân tay ảnh 1
2017 được dự báo sẽ có thêm nhiều mẫu smartphone trang bị cảm biến nhận dạng dấu vân tay hơn.

Cũng theo giới quan sát, lượng cảm biến nhận dạng dấu vân tay sẽ tăng mạnh và vượt qua mức 100% vào năm 2017. Được biết, giá của mỗi cảm biến nhận dạng dấu vân tay trong nửa đầu năm 2016 đã đạt giá trị kỷ lục về độ rẻ, chỉ 3 USD.

Gần đây, Samsung cũng đã mạnh dạn trang bị cả tính năng bảo mật bằng võng mạc mắt qua mẫu Galaxy Note 7. Song theo giới công nghệ, tính năng bảo mật này hiện vẫn chưa được xem là thiết yếu và vẫn cần thêm nhiều thời gian để phổ biến hơn.

Theo PC World VN