Xiaomi sẽ ra smartphone có camera lên tới 108 megapixel

Xiaomi chuẩn bị ra mắt một mẫu điện thoại thông minh có camera 108 megapixel.

Xiaomi chuẩn bị ra mắt một mẫu điện thoại thông minh có camera 108 megapixel.

Theo thông báo của công ty trên Weibo, Xiaomi đang hợp tác với Samsung phát triển một mẫu smartphone "đẳng cấp máy ảnh" , với độ phân giải 12.032x9.024 pixel. Chưa rõ thời gian cụ thể ra mắt là lúc nào, tuy nhiên Xiaomi nói "hẹn gặp lại."

Đây có vẻ là một bước nhảy vọt lớn bất thường, vì máy ảnh điện thoại thông minh ngày nay chỉ lên tới 48 megapixel. Xiaomi sẽ lần đầu tiên ra mắt một chiếc điện thoại có camera 64 megapixel, và đến tận quý 4/2019 nó mới ra mắt.

Xiaomi sẽ sử dụng cảm biến GW-1 của Samsung cho chiếc điện thoại đó. Nó sẽ có độ phân giải 9.280x6.944 pixel với kích thước pixel 0,8 micron và thường sẽ sử dụng một kỹ thuật gọi là pixel binning để tạo ra những bức ảnh 16 megapixel tuyệt vời.

Hiện nay, smartphone có máy ảnh độ phân giải cao nhất đáng chú ý là 40 megapixel của Huawei P30 Pro. Trên P30 Pro, bạn mặc định chụp ảnh có độ phân giải 10 megapixel, cho phép hiệu suất ánh sáng yếu ngoạn mục. Và nếu bạn thực sự cần độ phân giải 40 megapixel đầy đủ, bạn có thể bật nó trong cài đặt của máy ảnh, mặc dù những bức ảnh này sẽ không đẹp trong mọi điều kiện ngoài điều kiện ánh sáng hoàn hảo.

Xiaomi không cung cấp thông tin chi tiết nào về cảm biến máy ảnh 108 megapixel sắp tới của mình, nhưng có khả năng họ sẽ sử dụng tính năng tạo pixel để tạo ra những bức ảnh megapixel khổng lồ dễ hơn. Trong mọi trường hợp, dường như các cuộc chiến megapixel điện thoại luôn bị đẩy đi xa.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/xiaomi-se-ra-smartphone-co-camera-len-toi-108-megapixel-187443.ict