Xiaomi Mi 7 sẽ có màn hình OLED 6 inch và tính năng Always-On

Một nhân viên cấp cao của Xiaomi mới đây đã xác nhận rằng công ty sẽ không giới thiệu flagship Xiaomi Mi 7 tại MWC 2018, thay vào đó sẽ tổ chức sự kiện riêng vào tháng 4 hoặc tháng 5.
Xiaomi Mi 7 sẽ có màn hình OLED 6 inch và tính năng Always-On - Ảnh 1

Theo GizmoChina, trong khi chờ đợi được Xiaomi công bố chính thức, những tin đồn rò rỉ về chiếc smartphone rất được mong đợi này tiếp tục xuất hiện trên mạng Internet. Gần đây nhất, các tập tin firmware của Mi 7 đã xuất hiện trên diễn đàn XDA-Developers, vô tình tiết lộ nhiều tính năng chủ chốt của máy.

Cụ thể, theo các tập tin này thì Mi 7 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 845, chạy Android 8.0 Oreo với giao diện MIUI 9. Đáng chú ý nhất là máy sẽ hỗ trợ Project Treble của Google - một tính năng mới mà Google kỳ vọng sẽ giúp các máy chạy Android nhận cập nhật hệ điều hành nhanh hơn so với trước đây.

Xiaomi Mi 7 sẽ có màn hình OLED 6 inch và tính năng Always-On - Ảnh 2

Ngoài ra, Mi 7 sẽ có màn hình OLED 6-inch do Samsung cung cấp. Đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Xiaomi được trang bị tính năng Always-On Display mà chỉ có các thiết bị với màn hình OLED mới có. Đồng thời, Mi 7 cũng sẽ có camera kép giống như người tiền nhiệm của nó.

Xiaomi Mi 7 sẽ có màn hình OLED 6 inch và tính năng Always-On - Ảnh 3

Các tính năng khác của Mi 7 được tiết lộ bởi các tập tin firmware bao gồm: tạo hiệu ứng bokeh thời gian thực trong ứng dụng camera, ổn định hình ảnh điện tử (EIS), NFC, bộ giải mã âm thanh aptX và aptX HD Bluetooth của Qualcomm cùng công nghệ âm thanh của Dirac.

Mi 7 sẽ có viên pin 3.170mAh, nhỏ hơn viên pin 3.350mAh của Mi 6. Dù một số ứng dụng hệ thống trong firmware cho thấy máy có sạc không dây, nhưng tính năng này cần phải được Xiaomi xác nhận. Trước đó, nhiều tin đồn khẳng định Mi 7 có thể sẽ là chiếc điện thoại Xiaomi đầu tiên có chức năng sạc không dây.

Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là trong năm nay, Xiaomi được đồn đoán là sẽ tung ra đến 2 thiết bị chạy chipset Snapdragon 845, gồm Mi MIX 2S và Mi 7. Tập tin firmware của Mi MIX 2S đã xuất hiện vào tuần trước, với tên mã ghi rõ dành riêng cho thiết bị này. Do đó, tập tin firmware mới đề cập ở trên dù không ghi rõ tên mã Mi 7, nhưng nhiều khả năng đây chính là firmware của flagship năm 2018 của Xiaomi.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2412111/xiaomi-mi-7-se-co-man-hinh-oled-6-inch-va-tinh-nang-always-on