Xiaomi giới thiệu camera sử dụng cảm biến Samsung GW1 64MP

Hôm 7/8 vừa qua, Xiaomi đã tổ chức Hội nghị truyền thông về công nghệ và hình ảnh tương lai tại Bắc Kinh, Trung Quốc nhằm giới thiệu camera 64MP mới của mình. Theo đó, Redmi sẽ trở thành hãng điện thoại đầu tiên sở hữu cảm biến Samsung GW1 64MP.

Tại buổi họp báo, Li Jishuo, phó chủ tịch Bộ phận LSI toàn cầu của Samsung Electronics đã giới thiệu những điểm nổi bật về cảm biến 64 MP của Samsung với camera siêu nét. Cũng tại buổi họp báo này, Xiaomi thông báo đang nghiên cứu cho ra chiếc điện thoại với camera lên tới 100 MP, đây có thể là phiên bản sở hữu số pixel cao nhất hiện nay.

Giám đốc marketing của Xiaomi, ông Zhiyuan đã tuyên bố trên Weibo rằng công ty đã mua về một lượng lớn cảm biến khủng GW1 64MP từ Samsung để trang bị cho sản phẩm sắp tới của mình. Điện thoại sẽ được thiết lập cụm 4 camera và vi xử lý MediaTek Helio G90T.

Cảm biến sử dụng công nghệ ISOCELL Bright GW1 64MP của Samsung giúp giảm rò rỉ ánh sáng, hỗ trợ HDR thời gian thực lên tới 100 decibel tạo ra màu sắc phong phú hơn. Nó cũng được trang bị Super PD giúp tự động lấy nét theo pha hiệu suất cao. Cảm biến có thể quay video chuyển động chậm full HD ở 480 khung hình/giây.

Xiaomi giới thiệu camera sử dụng cảm biến Samsung GW1 64MP ảnh 2
Xiaomi giới thiệu bức ảnh được chụp bởi camera 64MP với các chi tiết rõ ràng khi được zoom vào
Xiaomi giới thiệu bức ảnh được chụp bởi camera 64MP với các chi tiết rõ ràng khi được zoom vào

Với số lượng pixel khổng lồ 64MP, đây có lẽ máy ảnh điện thoại di động có độ phân giải cao nhất, mang lại một lượng thông tin hình ảnh tốt nhất. Các chi tiết của bức ảnh gốc được phóng to và văn bản, chữ viết dù cách xa 100 mét vẫn có thể được nhìn thấy rõ ràng. 

Xiaomi giới thiệu camera sử dụng cảm biến Samsung GW1 64MP ảnh 4

Hơn nữa, camera 64MP có độ phân giải lên tới 9248x6936, hỗ trợ cho ra những bức ảnh có kích thước khoảng 19 MB, độ phân giải cao và chi tiết hơn.

Xiaomi giới thiệu camera sử dụng cảm biến Samsung GW1 64MP ảnh 5

Li Jishuo cho biết GW1 sử dụng cảm biến đáy siêu lớn 1/1.7 inch, lớn hơn 34% so với cảm biến trước đây của họ và cũng hỗ trợ công nghệ tạo pixel-binning. Ngoàira, điểm thu hút chính của cảm biến Samsung GW1 là nó đi kèm với công nghệ Tetracell hợp nhất 4 pixel và thuật toán remosaic. Nó cung cấp hình ảnh 16MP trong môi trường ánh sáng yếu, với công nghệ tạo pixel để tăng ánh sáng. 

Xiaomi giới thiệu camera sử dụng cảm biến Samsung GW1 64MP ảnh 6

Cảm biến Samsung GW1 cũng hỗ trợ công nghệ DCG, có thể điều chỉnh độ nhạy ISO một cách thông minh theo cường độ ánh sáng xung quanh. Môi trường ánh sáng cao sử dụng ISO thấp và môi trường ánh sáng tối sử dụng ISO cao để đạt được tỷ lệ nhiễu tín hiệu tốt nhất cho chế độ toàn cảnh. 

Xiaomi giới thiệu camera sử dụng cảm biến Samsung GW1 64MP ảnh 7

Cũng tại hội nghị, Xiaomi đã hé lộ thông tin về việc công ty ông ty đang có kế hoạch sử dụng cảm biến 100MP của Samsung trong tương lai gần.

Theo Tạp chí Nghe nhìn VN

https://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/xiaomi-gioi-thieu-camera-su-dung-cam-bien-samsung-gw1-64mp-53095.html