Xét nghiệm COVID-19 đối với người đàn ông 31 tuổi đột tử ở quận Bắc Từ Liêm

VietTimes -- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội vừa phát hiện trường hợp tử vong không rõ nguyên nhân ở một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân. Ảnh: The Satraitstimes

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân. Ảnh: The Satraitstimes

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết, khoảng 23h ngày 28/2, Trung tâm đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân ở một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này được 10 ngày. Do không liên lạc được với người đàn ông này nên chủ nhà đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện người đàn ông nằm trong căn phòng trên tầng 2. Sau khi báo cho Công an phường mở cửa vào thì phát hiện người đàn ông đã tử vong.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông để xét nghiệm COVID-19, sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.

Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch COVID-19 nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của TP. Hà Nội đã triển khai các biện pháp chuyên môn đối với trường hợp này như một ca nghi ngờ mắc COVID-19 để chủ động phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe người dân.

Theo đó, các đơn vị có liên quan tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng ngôi nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận, đồng thời, theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố,…