Xem Youtube với định dạng HDR chuẩn trên Samsung Smart TV

Samsung chính thức hỗ trợ nội dung HDR trên Youtube cho các dòng SmartTV, nâng cấp trải nghiệm xem video clip chất lượng chuẩn HDR cho người dùng đam mê phim ảnh chất lượng cao.

Sự khác biệt rõ ràng về độ tương phản và màu sắc giữa hai phiên bản không HDR và có HDR. Trải nghiệm hình ảnh thật sự chính là HDR.

Sự khác biệt rõ ràng về độ tương phản và màu sắc giữa hai phiên bản không HDR và có HDR. Trải nghiệm hình ảnh thật sự chính là HDR.

Thông qua chương trình cập nhật phần mềm tự động, người dùng dễ dàng truy cập các nội dung định dạng HDR thông qua danh mục HDR trong ứng dụng YouTube trên kênh YouTube 4K của TV Samsung Quantum Dot 2016 và TV UHD.

Công nghệ HDR - Vượt xa giới hạn hình ảnh thông thường

Nổi lên là một trong những công nghệ sáng giá của tương lai, HDR luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm qua. Người dùng đã phần nào trải nghiệm được chất lượng hình ảnh với gam màu vượt trội thông qua chế độ chụp HDR trên những smartphone đắt tiền hiện nay. Tuy nhiên, công nghệ HDR trên những chiếc TV hứa hẹn còn vượt xa mong đợi của người dùng. HDR có thể tái tạo và mở rộng độ tương phản cũng như những dải màu để mang lại nội dung hình ảnh chân thật và sắc nét đến từng chi tiết nhỏ của nội dung hình ảnh.

Đặc biệt, khi trình chiếu các nội dung HDR bằng công nghệ hình ảnh Quantum Dot của Samsung, chất lượng hình ảnh sẽ tự nhiên và sống động hơn, vượt xa những dòng HDTV hiện nay. Công nghệ Quantum Dot với những hạt tinh thể nano giúp hiển thị màu sắc tốt hơn cùng khả năng tạo ra độ sáng cao nhất lên đến 1.000 nit, giúp người dùng bứt phá giới hạn trải nghiệm nghe nhìn với sự kết hợp của TV Samsung Quantum Dot 2016 cùng nội dung HDR đến từ Youtube.

Cung cấp các chương trình giải trí chất lượng HDR đa dạng

Cùng với kho nội dung HDR đa dạng và phong phú được cập nhật trên kênh Youtube 4K, với những thao tác tìm kiếm từ khóa đơn giản, người dùng có thể truy cập dễ dàng và tận hưởng các nội dung sống động với chất lượng hình ảnh vượt trội. Nội dung giải trí dưới định dạng HDR sẽ truyền tải được chính xác độ sâu của gam màu, mức độ sáng của từng chi tiết nhỏ trong một khung cảnh và đặc biệt hơn là người dùng có thể cảm nhận nội dung được truyền tải qua TV mang màu sắc và chi tiết đúng như ngoài đời thật. Một bước đột phá trong công nghệ nghe nhìn hiện đại.


Xem Youtube với định dạng HDR chuẩn trên Samsung Smart TV ảnh 1

Tận hưởng nội dung HDR chưa bao giờ dễ hơn cùng Samsung SUHD TV và Youtub

Seline Han - Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh ngành hàng Hiển thị Hình ảnh tại Samsung Điện tử - cho biết: “Với mức độ phủ sóng trên toàn thế giới của Youtube HDR, Samsung đang rất nóng lòng mang đến cho người dùng trải nghiệm HDR tốt nhất cũng như hàng loạt nội dung HDR. Chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm TV của Samsung sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm chất lượng hình ảnh HDR sống động trong chính ngôi nhà thông minh của họ.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tuyệt đỉnh ngày càng tăng của người dùng, Youtube sẽ hỗ trợ video chất lượng HDR đến từ các chuyên gia sáng tạo nội dung nổi tiếng như MysteryGuitarMan hay Jacob + Katie Schwars cũng như phần mềm Youtube Spaces LA và NYC để mở rộng nguồn lực sản xuất cũng như cung cấp nhiều hơn nữa định dạng HDR trong năm tới.

Với sự phát triển không ngừng trong chất lượng của nội dung hình ảnh cũng như công nghệ nghe nhìn, người dùng trong tương lai không xa sẽ dần được trải nghiệm những nội dung giải trí chân thật nhất. Samsung với vị thế dẫn đầu trong công nghệ nghe nhìn với những chiếc TV Quantum Dot 2016 và TV UHD hứa hẹn mang đến những phút giây thư giãn và giải trí đúng nghĩa nhất cho người dùng.

Theo Thanh niên