Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"!

Sử dụng các công nghệ cao như máy định vị mục tiêu, UAV, thiết bị chiến tranh điện tử và kỹ năng tình báo là phương thức mà đặc nhiệm của lực lượng lính dù Nga tập luyện thực địa để dò tìm và tiêu diệt phiến quân.
Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"!

Trang tin Protect Russia ngày 16.10 đăng chùm ảnh cuộc diễn tập của Trung đoàn đặc nhiệm số 45 thuộc lực lượng Dù Nga tại thao trường Kubinka mới đây.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 1

Đầu tiên là dò tìm phát hiện các phiến quân. Chặn bắt các cuộc điện đàm của kẻ thù bằng cách sử dụng hệ thống tình báo điện tử Lorandyt.Với thiết bị này, đặc nhiệm có thể không chỉ tìm thấy và nghe được thông tin mà còn ghi lại và gây nhiễu phá sóng.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 2

Lorandyt gồm hai ăng-ten - tiếp nhận và truyền tải, trạm điều khiển và một máy tính xách tay với phần mềm đặc biệt được cài đặt. Thiết bị này cho phép quân dù làm tắt mọi tín hiệu vô tuyến trung bình ở khoảng cách 5-7 km. Thiết bị tuy phức tạp nhưng sử dụng là khá đơn giản, một người lính có thể làm chủ được nó trong vài ngày.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 3

Sau khi phát hiện nơi đối phương truyền dữ liệu, đặc nhiệm của quân dù sẽ sử dụng UAV Tachyon tìm ra vị trí chính xác của đối phương, số lượng người, sự hiện diện của các thiết bị quân sự và các chi tiết khác sẽ giúp đặc nhiệm lên kế hoạch tấn công phiến quân.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 4

Máy bay không người lái trinh sát tầm gần Tachyon hoạt động hoàn toàn tự động. Nếu kết nối với chỉ huy bị mất, chiếc UAV này sau 50 giây sẽ quay trở lại nơi xuất phát.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 5

Phạm vi hoạt động của UAV này lên đến 40 km nếu sử dụng để chụp các hình ảnh nhiệt và đo khoảng cách từ xa và tự động truyền về; và lên đến 80 cây số nếu chỉ chụp ảnh địa hình. Dựa vào mục đích này mà ta có thể sử dụng nhiều hay ít năng lượng của UAV. Điều này giống như một chiếc điện thoại thông minh, nếu bạn xem video, pin sẽ giảm nhanh hơn.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 6

UAV mang theo 2 bộ pin vì 1 bộ thì sẽ không có đủ năng lượng. Tachyon có thể lên tới độ cao 2 km, nhưng độ cao tối ưu vào khoảng 400 - 500 m. UAV này có khả năng phân biệt giữa thiết bị và con người dưới mặt đất.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 7

Hoạt động của UAV phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết. Đây là một máy bay, nhưng là loại máy bay có thể bỏ trong ba lô. Toàn bộ hệ thống này, kể cả bộ điều kiển từ xa, đều bỏ lọt vào hai ba lô lớn.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 8

Các hệ thống tự động của UAV cho phép nó giữ độ cao không phụ thuộc vào sự thay đổi địa hình. Tốc độ tối đa của Tachyon là 110 km/giờ.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 9

Sau khi có kết quả phân tích từ UAV, các lính đặc nhiệm dù bắt đầu lên đường đến áp sát vị trí của phiến quân.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 10

Lực lượng đặc nhiệm di chuyển bằng xe bọc thép BTR-82A tiến vào rừng rậm.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 11

Phần nhiệm vụ này là mai phục.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 12

Chiếc xe tải Ural với các tay súng của phiến quân đến gần khu vực tác chiến của đặc nhiệm.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 13

Những tiếng súng nổ vang, đồng thời hệ thống tác chiến điện tử Lorandyt làm tắt các liên lạc vô tuyến của đối phương khiến phiến quân không thể báo cáo về vụ tấn công.

Xem lính dù đặc nhiệm Nga tiêu diệt "phiến quân"! ảnh 14

Đặc nhiệm dù tiến đến và thanh toán gọn các tay súng còn lại

Theo Thanh Niên