Xe xăng dầu cắt ngang sân đỗ chuyên cơ Thủ tướng Slovakia tại Đà Nẵng

Nguồn tin của PV Dân trí cho biết, tối 19/7, tại sân bay Đà Nẵng, một chiếc xe chở xăng dầu đã cắt ngang sân đỗ ưu tiên phục vụ chuyên cơ chở Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia Robert Fico, khi Thủ tướng đến thăm Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có hoạt động phục vụ chuyên cơ tối 19/7
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng có hoạt động phục vụ chuyên cơ tối 19/7

Theo thông tin ban đầu, do phải phục vụ một bãi đỗ máy bay khác trong cảng hàng không nên xe chở xăng đã đi cắt ngang qua khu vực có chuyên cơ của Thủ tướng nước Cộng hòa Slovakia đang đỗ, cách đuôi chuyên cơ 30m.

“Mặc dù không xảy ra điều gì đáng tiếc về vấn đề an toàn, nhưng xe xăng dầu này đã vi phạm quy định. Theo quy chế phục vụ chuyên cơ, tại thời điểm có chuyên cơ thì đường băng phải ngừng khai thác trong một thời gian nhất định, an ninh phải được cảnh giới cao độ” - nguồn tin cho biết.

Cũng theo nguồn tin, sân bay Đà Nẵng để xảy ra việc xe xăng dầu xâm nhập trái phép vào đường băng trong lúc có chuyên cơ, lỗi trước hết là của an ninh cảng hàng không Đà Nẵng đã không thực hiện đúng quy định; tiếp đó là do lỗi của người điều khiển phương tiện.

Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sai phạm.

Nghị định của Chính phủ có quy định, khi có chuyến bay chuyên cơ, cảng vụ hàng không có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nhiệm vụ bảo đảm chuyến bay chuyên cơ, giám sát trực tiếp việc tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật, bảo đảm an ninh, an toàn đối với chuyến bay chuyên cơ hoạt động tại cảng hàng không, sân bay thuộc trách nhiệm quản lý

Theo Dân trí