Xạ thủ Anh hạ bắn tỉa IS từ khoảng cách 2,4 km

VietTimes -- Xạ thủ bắn tỉa của Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS) chỉ với một phát đạn bắn đi từ khẩu súng trường mạnh nhất thế giới đã hạ gục một tay súng bắn tỉa của IS ở khoảng cách 2,4 km, Daily Mail cho biết.
Một lính bắn tỉa Mỹ trên chiến trường Iraq
Một lính bắn tỉa Mỹ trên chiến trường Iraq

Tay thiện xạ người Anh nói trên đã sử dụng khẩu súng trường CheyTac M200 Intervention được sản xuất tại bang Nam Carolina - Mỹ có giá 13.800 USD.

Với tầm bắn lên tới 3km, CheyTac M200 Intervention được xem là súng bắn tỉa mạnh nhất hiên nay và nắm giữ kỷ lục bắn xa nhất thế giới. Chỉ mất khoảng 3 giây để viên đạn bắn ra từ khẩu súng CheyTac M200 Intervention trúng cổ họng của tay súng IS ở chiến địa Mosul, Iraq.

Phát bắn sát thủ diễn ra cách đây hai tuần khi tay súng IS rời khỏi một tòa nhà bị thiêu rụi, xạ thủ bắn tỉa SAS siết cò và hoàn tất một trong những kỹ năng khó nhất trong lịch sử của SAS.  Xạ thủ SAS được cho là chỉ bắn một phát duy nhất để hạ gục tay súng IS ở cách đó gần 2,5km.

Tờ The Star on Sunday dẫn nguồn tin cho biết, đó là một chiến dịch chống bắn tỉa cổ điển vì phiến quân IS cũng là một tay súng bắn tỉa. Tay Sniper IS khôn ngoan di chuyển suốt cho tới khi lọt vào điểm ngắm chết người của thiện xạ SAS.

Nó giống trò chơi mèo vờn chuột, có lúc lính bắn tỉa SAS gần như bỏ cuộc khi cho rằng tay súng IS đã biến mất. Chỉ đến khi ánh sáng nhạt nhòa dần, tay bắn tỉa IS tin rằng mình đã vào chỗ ẩn nấp an toàn và khoác súng lên vai trước khi bị thiện xạ SAS bắn hạ.

Sniper người Anh còn loại khỏi vòng chiến nhiều phiến quân IS khác với chiến thuật bắn rồi nằm chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi lại bắn tiếp.