Xả súng điên cuồng tại nhà thờ người gốc Phi ở Mỹ

9 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ xả súng điên cuồng tại một trong những nhà thờ nổi tiếng của người Mỹ gốc Phi ở Charleston, thành phố lớn thứ hai thuộc tiểu bang Carolina Nam của Mỹ vào sáng 18/6 (theo giờ Việt Nam).

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn nguồn tin Sở Cảnh sát Charleston cho biết hung thủ đã nổ súng vào đám đông các tín đồ tới cầu nguyện tại nhà thờ Emanuel African Methodist Episcopal, khiến 8 người thiệt mạng ngay tại chỗ, trong khi một người tử vong tại bệnh viện.

Trên trang mạng xã hội Twitter, cảnh sát Charleston cho hay nghi phạm đã bỏ trốn và đó là một người da trắng khoảng 20 tuổi, dáng mảnh khảnh. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và sơ tán khoảng 40 người khỏi nhà thờ.

Thị trưởng Charleston, ông Joe Riley, lên án vụ tấn công là một tội ác kinh tởm. Ứng cử viên tổng thống năm 2016 của đảng Cộng hòa Jeb Bush đã phải hủy chuyến thăm tới tòa thị chính thành phố Charleston trong ngày 18/6 vì vụ việc này.

Trang web của nhà thờ trên cho biết nhà thời được xây dựng vào năm 1891 và là một trong những giáo đoàn lớn nhất của người da màu ở khu vực miền Nam nước Mỹ.

Xả súng điên cuồng tại nhà thờ người gốc Phi ở Mỹ ảnh 1

Theo: TTXVN/Tin tức