Vụ VN Pharma: Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế

VietTimes – Đây là kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 năm 2017. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép liên quan đến vụ án VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc giả.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh VGP

Trước đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên họp đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra vụ việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.

Theo Phó thủ tướng, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm tới vụ việc này và có nhiều ý kiến – ông dùng từ “rất bức xúc” để diễn tả - ảnh hưởng đến lòng tin của người dân đối với cả hệ thống y tế.

Phó thủ tướng cho biết, trước đó, ông đã chỉ đạo Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31/8 về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ trong việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả (Công văn 9036/VPCP-KGVX ngày 24/8).

Đến hôm nay (30/8), Phó Thủ tướng cho biết ông đã nhận được báo cáo của Bộ với nội dung cơ bản như thông cáo báo chí của Bộ đã phát đi trước đó.

Do đó, Phó Thủ tướng cho biết ông đã có ý kiến thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế.

“Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm. Tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai" - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Kết luận về ý kiến này của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với đề nghị Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế. Việc tiến hành thanh tra phải rất nghiêm túc, và phải xử lý nghiêm minh mọi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật – Thủ tướng yêu cầu.