Vụ mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Gia đình cháu yêu cầu sớm tìm kiếm, đưa cháu trở về

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Người nhà bé 3 tuổi bị mẹ ruột làm giấy khai tử khi đang còn sống vô cùng bức xúc và đã đến trụ sở UBND phường Tân An đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp tìm kiếm cháu.
Người nhà cháu bé 3 tuổi bị mẹ ruột khai tử dù còn sống tập trung trước UBND phường Tân An
Người nhà cháu bé 3 tuổi bị mẹ ruột khai tử dù còn sống tập trung trước UBND phường Tân An

Ngày 23/5, hàng chục người nhà của anh Nguyễn Thế Dũng (sinh năm 1981, trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) - cha ruột của cháu N.H.L, sinh năm 2019, bị mẹ ruột khai tử dù vẫn còn sống, đã đến UBND phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột) đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm cháu bé.

Ông Nguyễn Công Thuận, cậu của anh Dũng, bức xúc: "Sự việc đã xảy ra hơn 10 ngày nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp gì để tìm kiếm cháu". Đồng thời, tại đây, ông Thuận cũng đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải thích việc ký giấy khai tử cho L. khi cháu còn sống.

Còn bà nội của cháu L. thì khóc nghẹn và cho hay cháu đang bị ốm, chưa đầy 3 tuổi, nhưng nhiều ngày trôi qua rồi mà vẫn không biết sống chết thế nào.

Được biết, ngày 11/5, chị T.T.N.P. (mẹ cháu bé 3 tuổi) đã đến UBND phường Tân An làm thủ tục khai tử cho cháu L. Chị khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4/5 tại nhà do bệnh viêm phổi. Đến tối ngày 19/5, bố cháu L. đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook việc cháu L. còn sống nhưng bị mẹ khai tử.

Bình luận về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, nói: "Xác minh bà P. đi khai tử là cho chính con trai ruột và đang thời điểm đau buồn, tang gia bối rối nên cán bộ tham mưu đã sơ suất không cho người xác nhận lại mà đã trình ký. Nếu nghi ngờ thì sẽ xác minh kỹ, còn đây chính là mẹ ruột khai tử con mình, ai ngờ đâu người mẹ lại đi làm những chuyện như vậy".

Tuy nhiên, theo anh Dũng, sau khi nghe tin, anh đã nhanh chóng từ Kon Tum về tìm L. và làm đơn trình báo cơ quan công an nhưng đến giờ vẫn không biết con ở đâu hay tình trạng cháu ra sao.

Tại buổi làm việc hôm nay, 23/5, lãnh đạo UBND phường Tân An cam kết phối hợp với cơ quan chức năng phường Tân Lợi (nơi P. tạm trú) để tìm kiếm cháu L. Ngoài ra, phường cũng dự kiến có biện pháp mạnh nếu chị P. không giao cháu.